Cách tính lãi suất vay mua xe ô tô trả góp chính xác nhất

0
423

Nhu cầu vay vốn mua xe trả góp tăng cao, các ngân hàng cũng đem đến cho khách hàng những gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn. Ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách tính lãi suất vay mua xe ô tô hiện nay mà các ngân hàng đang áp dụng.

Những lưu ý khi mua xe ô tô trả góp

Ô tô đang ngày càng được nhiều người lựa chọn làm phương tiện di chuyển bởi sự tiện lợi cũng như đa dạng về mẫu mã. Giá thành của một chiếc ô tô trên thị trường hiện không phải là một khoản chi phí nhỏ, chính vì vậy nhiều khách hàng có nhu cầu vay vốn để mua ô tô trả góp.

Việc vay vốn ngân hàng chưa bao giờ trở nên dễ dàng như hiện nay. Các ngân hàng luôn hỗ trợ tối đa nhất nhu cầu của khách hàng với nhiều gói vay hấp dẫn. Tuy nhiên, dù vay vốn ít hay nhiều, vay vốn để mua trả góp bất kì loại xe nào, khách hàng cũng nên lưu ý những điều sau đây:

 • Xác định phương tiện mình muốn mua.
 • Tìm hiểu kỹ các thông số, thông tin về giá thành của chiếc xe mong muốn.
 • Lựa chọn các địa chỉ mua/bán xe uy tín, chuyên nghiệp, có hỗ trợ trả góp.
 • Tham khảo thông tin gói vay tại nhiều ngân hàng.
 • Lên kế hoạch vay vốn cụ thể.
 • Có phương án chi tiết cho quá trình vay vốn và thanh toán gốc vay, lãi suất.
Tính lãi suất vay mua ô tô trả góp
Vay mua ô tô trả góp

Lãi suất vay vốn mua xe ô tô trả góp mới nhất

Như đã nói ở trên, hầu hết tất cả các ngân hàng đều hỗ trợ khách hàng vay vốn mua xe trả góp. Tuy nhiên, ở mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng về điều kiện vay, hạn mức vay cũng như mức lãi suất mà khách hàng nhận được. Khách hàng có thể tham khảo bảng lãi suất vay vốn mua xe trả góp năm 2023 tại một số ngân hàng trong bảng dưới đây:

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi
3 tháng 6 tháng 12 tháng
BIDV 7,5% 7,8%
Techcombank 7,39% 8,49%
TPbank 7,2% 7,8% 8,4%
Sacombank 7,9% 8,29%
MBbank 7,58% 8,58%
ABbank 7,58% 8,58%
VPbank 6,69% 7,29% 8,29%
Eximbank 7,5%
Vietinbank 7,7%
Vietcombank 7,7%

Như vậy có thể thấy, mức lãi suất sẽ có sự chênh lệch dựa vào các yếu tố như thời hạn vay vốn, ngân hàng vay vốn, các điều kiện thanh toán của khách hàng, giá trị của chiếc xe ô tô mà khách hàng muốn mua.

Cách tính lãi suất vay vốn mua ô tô trả góp

Mức lãi suất vay vốn các ngân hàng đưa ra luôn được tính theo công thức cụ thể. Chính khách hàng cũng có thể tính được mức lãi suất mà mình sẽ nhận được. Từ đây khách hàng có thể biết được số tiền lãi mình cần thanh toán khi đến hạn là bao nhiêu.

Khách hàng có thể áp dụng công thức tính sau:

 • Tiền gốc phải trả hàng tháng = Tổng số tiền vay/Tổng thời gian vay (tháng).
 • Tiền lãi suất cần trả hàng tháng = Tiền gốc còn lại/12 tháng x lãi suất.

Ví dụ, nếu khách hàng mua một chiếc xe có giá tiền là 800 triệu đồng, khách hàng đã thanh toán 30% (240 triệu đồng) và vay trả góp ngân hàng 560 triệu đồng trong thời hạn 36 tháng; mức lãi suất ngân hàng đưa ra cho gói vay này là 8%/năm. Từ đây ta có thể tính được số tiền gốc và số tiền lãi khách hàng cần thanh toán hàng tháng như sau:

 • Số tiền gốc thanh toán hàng tháng = 560 triệu đồng/36 tháng = 18.7 triệu đồng
 • Số tiền lãi thanh toán tháng đầu tiên = 560 triệu đồng/12 tháng x 8% = 3.75 triệu đồng
 • Số tiền lãi thanh toán tháng thứ hai = (560 triệu đồng – 3.7 triệu đồng)/12 tháng x 8% = 3.7 triệu đồng.
Công thức tính lãi suất vay mua ô tô trả góp
Công thức tính lãi suất vay mua ô tô trả góp

Có hay không vay vốn với lãi suất 0%

Khách hàng có thể bắt gặp các thông tin vay vốn với lãi suất 0%, vậy thực chất gói vay này có thật hay không và vay vốn lãi suất 0% có an toàn. Hiện nay, các ngân hàng cung cấp nhiều dịch vụ vay vốn khác nhau với những mức lãi suất ưu đãi, mức lãi suất 0% cũng được áp dụng đối với một số gói vay trong đó có vay vốn mua ô tô trả góp. Nhưng mức lãi suất 0% sẽ chỉ được áp dụng trong tháng vay vốn đầu tiên, các tháng còn lại khách hàng vẫn sẽ phải thanh toán lãi suất theo mức thỏa thuận trong hợp đồng.

Vay vốn mua xe ô tô trả góp với lãi suất 0% không ảnh hưởng đến hạn mức, thời hạn vay của khách hàng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm vay vốn. Đây là cách các ngân hàng hỗ trợ khách hàng giảm bớt phần nào các khó khăn về mặt tài chính và cũng là cách để tri ân đến khách hàng khi đã sử dụng dịch vụ vay vốn.

Như vậy, qua bài viết này chúng ta đã có thể hiểu hơn về cách tính lãi suất vay vốn ngân hàng mua xe ô tô trả góp. Hi vọng rằng bạn đọc sẽ có được những thông tin bổ ích và đưa ra những quyết định vay vốn nhanh chóng, chính xác nhất. Nếu bạn còn bất kì câu hỏi thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

TÌM HIỂU THÊM:

Rate this post
Bài tiếp theoLãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng MSB năm 2023
Mình là Phong AZ, hiện đang công tác ở vị trí Giám đốc kinh doanh tại ngân hàng. Mình đã có hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành và hiện đang hỗ trợ tư vấn khách hàng có nhu cầu đăng ký các sản phẩm vay vốn, đáo hạn, giải chấp, mở thẻ tín dụng, gửi tiết kiệm tại khu vực phía Nam. Nếu bạn đang cần giải đáp vấn đề gì, đừng ngần ngại liên hệ ngay với mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây