[Giải đáp] Để tiền trong tài khoản thẻ ATM có lãi hay không?

2
690

Để tiền trong thẻ ATM có lãi không? Lãi suất được tính như thế nào, cách tính lãi khi gửi tiền trong tài khoản thẻ ATM. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.


Thẻ ngân hàng, tài khoản ATM dường như đã không còn là những thuật ngữ quá xa lạ và độ phủ sóng của nó ngày càng rộng bởi những tiện ích tuyệt vời mà nó mang lại.

Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc về việc tiền để trong tài khoản ATM có lãi không, lãi đó được tính như thế nào? Vậy, Tổng Hợp Lãi Suất sẽ cung cấp một số thông tin tham khảo sau đây để giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc này nhé.

Lãi suất thẻ ATM là gì?

Lãi suất thẻ ATM là số tiền lãi mà người gửi tiền trong thẻ ATM được hưởng mỗi khi đến hạn của một ngân hàng nào đó.

Tuy nhiên, phải nói rằng việc gửi tiền trong thẻ ATM sẽ không giúp bạn thu được nguồn lợi lớn so với khi gửi tiết kiệm bởi mức lãi suất này không cao và được tính theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn.

Do thực tế sử dụng, số tiền trong thẻ AMT của bạn sẽ có lúc nhiều hay ít dẫn tới lãi suất gửi thẻ cũng vậy.

Ví dụ như ngân hàng Vietcombank hiện nay đang áp dụng tính lãi tiền gửi thẻ ATM bằng với lãi suất tiền gửi không kỳ hạn, tức khoảng 1% mỗi năm.

Để tiền trong tài khoản ATM có lãi nhưng rất thấp
Để tiền trong tài khoản ATM có lãi nhưng rất thấp

Để tiền trong thẻ ATM có lãi không?

Để tiền trong tài khoản thẻ ATM có lãi không là thắc mắc chung của nhiều khách hàng. Câu trả lời cho câu hỏi này là CÓ. Tuy nhiên, lãi suất % khi để tiền trong tài khoản ATM rất thấp, dường như là không có.

Lý do vì sao lãi suất để tiền trong thẻ ATM thấp là vì được áp dụng theo hình thức tiết kiệm không thời hạn. Ngân hàng không thể sử dụng số tiền của bạn để xoay vòng vốn như các hình thức tiền gửi tiết kiệm khác.

Trường hợp khách hàng muốn gửi tiền vào tài khoản thẻ ATM để sinh lời thì đây là cách không mang lại hiệu quả cao. Tốt nhất bạn nên mở sổ tiết kiệm, lựa chọn gói tiền gửi phù hợp để hưởng lãi suất cao từ ngân hàng.

Lãi suất để tiền trong tài khoản thẻ ATM bao nhiêu %?

Như đã nói ở trên, lãi suất gửi tiền vào thẻ ATM rất thấp, gần như không có lãi. Thông thường, mức lãi suất mà bạn sẽ nhận được khoảng 0,2%/năm. Tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng mà mức lãi suất sẽ khác nhau, nhưng chắc chắn không vượt quá 0,3%.

Bạn cần lưu ý rằng, lãi suất chỉ được áp dụng khi bạn để số tiền đó trong vòng 1 năm. Tức là bạn gửi 20 triệu vào thẻ ATM thì trong vòng 1 năm đó bạn không được sử dụng thì mới được áp dụng tính lãi suất. 

Cách tính số tiền lãi khi gửi vào tài khoản thẻ ATM

Lãi suất khi để tiền trong thẻ ATM vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lấy số tiền để trong thẻ ATM nhân với lãi suất là ra số tiền lãi mình sẽ nhận được. 

Ví dụ: Khách hàng đang có 50 triệu đồng để trong thẻ ATM, trong suốt 1 năm không sử dụng đến số tiền này. Nếu 1 năm khách hàng rút tiền ra thì sẽ được hưởng số tiền lãi như sau: 50 triệu x 0,2% = 100.000 VND.

Từ ví dụ trên có thể thấy rằng, tiền lãi khi gửi trong thẻ ATM rất thấp. Để hưởng lãi suất cao từ khoản tiền nhàn rỗi của mình, các bạn nên tham khảo các gói tiền gửi tiết kiệm ở các ngân hàng. Hiện nay, gửi tiết kiệm không chỉ đảm bảo an toàn mà còn có lãi suất tương đối cao so với để tiền trong thẻ ATM.

Quy định về lãi suất tiền gửi trong thẻ ATM

Trên thực tế thì mỗi ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất này khác nhau, có thể là bằng hoặc cũng có thể thấp hơn 1%

Nếu như số dư trong tài khoản ATM của bạn thường xuyên ở mức > 20 triệu đồng thì bạn sẽ nhận được mức lãi suất hấp dẫn hơn, những ưu đãi về dịch vụ tốt hơn tại ngân hàng mà bạn sử dụng dịch vụ đấy.

Tuy nhiên để chắc chắn về những ưu đãi được hưởng này người dùng phải đảm bảo rằng tài khoản mà mình đang sử dụng luôn > 20 triệu đồng.

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi để tiền trong tài khoản ATM có lãi không rồi nhé. Lãi suất dao động từ 0,2 – 0,3%/năm. Tuy lãi suất thấp nhưng việc để tiền trong tài khoản thẻ ATM lại mang lại rất nhiều tiện ích. Vì vậy dù ít hay nhiều bạn vẫn nên để tiền trong thẻ ATM nhé.

Xem thêm:

5/5 - (5 bình chọn)
Bài trướcLãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank năm 2024
Bài tiếp theoLãi suất vay tín chấp ngân hàng Vietinbank mới nhất năm 2024
Mình là Phong AZ, hiện đang công tác ở vị trí Giám đốc kinh doanh tại ngân hàng. Mình đã có hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành và hiện đang hỗ trợ tư vấn khách hàng có nhu cầu đăng ký các sản phẩm vay vốn, đáo hạn, giải chấp, mở thẻ tín dụng, gửi tiết kiệm tại khu vực phía Nam. Nếu bạn đang cần giải đáp vấn đề gì, đừng ngần ngại liên hệ ngay với mình.

2 BÌNH LUẬN

  1. Trường hợp số dư tiền trong thẻ luôn trên 50 triệu đồng và không sử dụng, lãi suất sẽ là bao nhiêu? Ngân hàng nào có mức lãi suất cao ?

  2. Tôi bị điếc nên không sử dụng được đt. chỉ nhắn tin thô, thông cảm và vui lòng giao tiếp bằng tin nhắn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây