Gửi tiết kiệm 3 tháng ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

0
392

Gửi tiết kiệm đang trở nên phổ biến bởi sự an toàn và khả năng sinh lời. Nhiều khách hàng lựa chọn gửi tiết kiệm với mức kỳ hạn 3 tháng để đảm bảo vẫn có thể rút tiền khi có nhu cầu cấp thiết. Vậy gửi tiết kiệm 3 tháng ngân hàng nào lãi suất cao nhất hiện nay?

Vì sao nên lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng?

Gửi tiết kiệm được hiểu là việc khách hàng có một khoản tiền dự trữ chưa có nhu cầu sử dụng đến đem gửi tại ngân hàng với một mức kỳ hạn nhất định và hưởng lãi. Đây là hình thức đã xuất hiện từ lâu đời và được tất cả các ngân hàng trên thị trường triển khai.

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

  • Khách hàng được lựa chọn mức kỳ hạn và gói gửi tiết kiệm phù hợp với nhu cầu của bản thân.
  • Khách hàng có thể lựa chọn gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy hoặc gửi tiết kiệm online.
  • Mức lãi suất cạnh tranh, tương xứng với mức kỳ hạn mà khách hàng lựa chọn.
  • Khách hàng được rút tiền trước kỳ hạn nếu có nhu cầu đột xuất.
  • Hoàn toàn bảo mật các thông tin liên quan đến số tiền gửi cũng như các thông tin của khách hàng.
  • Không giới hạn số tiền gửi hay số lần mở tài khoản tiết kiệm, khách hàng có thể gửi tiết kiệm từ số tiền 1 triệu đồng trở lên.
  • Khách hàng được cung cấp sổ tiết kiệm để thuận tiện cho việc theo dõi lãi suất và kỳ hạn.

Những mức kỳ hạn gửi tiết kiệm ngân hàng

dù gửi tiết kiệm online hay gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch thì một yêu cầu bắt buộc đó là khách hàng cần lựa chọn mức kỳ hạn gửi tiến. Đây sẽ là yếu tố quyết định đến mức lãi suất gửi tiền mà khách hàng sẽ nhận được.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều cho phép khách hàng được quyền lựa chọn mức kỳ hạn theo nhu cầu. Tuy nhiên một số ngân hàng sẽ chỉ cho phép khách hàng gửi tiền theo các mức kỳ hạn có sẵn. Thông thường các mức kỳ hạn được đa số khách hàng lựa chọn là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng và mức gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Khách hàng có thể căn cứ theo nhu cầu bản thân và những gợi ý về kỳ hạn của ngân hàng để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Có nhiều mức kỳ hạn gửi tiết kiệm àm khách hàng có thể lựa chọn
Có nhiều mức kỳ hạn gửi tiết kiệm àm khách hàng có thể lựa chọn

Yếu tố ảnh hưởng đến lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng

Bất kỳ khách hàng nào có nhu cầu gửi tiết kiệm ngân hàng đều mong muốn nhận được mức lãi suất cao nhất. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng biết đến các yếu tố tác động trực tiếp đến lãi suất gửi tiết kiệm. Có 3 yếu tố chính khiến mức lãi suất bị thay đổi đó là:

  • Ngân hàng: Mức lãi suất gửi tiết kiệm tại các ngân hàng sẽ khác nhau và không phải cứ ngân hàng lớn thì mức lãi suất sẽ cao.
  • Kỳ hạn gửi tiết kiệm: Thông thường mức lãi suất gửi tiết kiệm sẽ tăng khi kỳ hạn gửi tiết kiệm tăng hay nói cách khác, khách hàng gửi tiền càng lâu thì lãi suất nhận về càng lớn.
  • Hình thức gửi tiết kiệm: Như chúng ta đã biết có hai hình thức gửi tiết kiệm là gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy và gửi tiết kiệm online. Với hình thức gửi tiết kiệm online, mức lãi suất sẽ cao hơn từ 0.1-0.2%/năm so với lãi suất gửi tiết kiệm theo kiểu tại quầy giao dịch.
Gửi tiết kiệm 3 tháng tại ngân hàng
Gửi tiết kiệm 3 tháng tại ngân hàng

Gửi tiết kiệm 3 tháng ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Để có câu trả lời cho câu hỏi gửi tiết kiệm 3 tháng ngân hàng nào có lãi suất cao nhất, khách hàng có thể tham khảo bảng lãi suất gửi tiết kiệm một số ngân hàng dưới đây:

Ngân hàng Mức lãi suất gửi 3 tháng (%/năm)
ABBank 6,00
Agribank 5,40
Timo 6,00
Bắc Á 6,00
Bảo Việt 5,90
BIDV 5,40
CBBank 3,90
Đông Á 6,00
GPBank 6,00
Hong Leong 5,80
Indovina 6,00
Kiên Long 6,00
MSB 4,75
MB 4,80
Nam Á Bank
NCB 5,00
OCB 5,90
OceanBank 6,00
PGBank 6,00
PublicBank 6,00
PVcomBank 6,00
Saigonbank 6,00
SCB 6,00
SeABank 5,70
SHB 6,00
TPBank 6,00
VIB 6,00
VietCapitalBank 6,00
Vietcombank 5,40
VietinBank 5,40

Từ bảng này ta có thể thấy mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng với kỳ hạn 3 tháng tại ngân hàng GPBank đang cao hơn so với các ngân hàng còn lại. Tuy nhiên mức lãi suất có thể sẽ thay đổi từng ngày dựa theo những biến động của kinh tế thị trường. Chính vì vậy, khách hàng hãy cập nhật mức lãi suất thường xuyên để tránh bỏ lỡ các thông tin quan trọng cũng như cơ hội để gửi tiết kiệm với lãi suất cao.

Gửi tiết kiệm 3 tháng ngân hàng nào lãi suất cao nhất
Gửi tiết kiệm 3 tháng ngân hàng nào lãi suất cao nhất

Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cá nhân như CMTND/Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu trước khi đến ngân hàng để giao dịch gửi tiền diễn ra nhanh chóng và thuận tiện nhất. Khách hàng hãy hạn chế tối đa việc rút tiền trước kỳ hạn vì như vậy mức lãi suất nhận về sẽ rất thấp.

Như vậy qua bài viết này, bạn đọc đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng ngân hàng nào sẽ nhận được lãi suất cao nhất. Chúng tôi mong rằng những thông tin trên sẽ phần nào giúp bạn đọc có thêm những thông tin cần thiết để đưa ra quyết định gửi tiền một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcLương 2 triệu đồng liệu có vay tín chấp được hay không?
Bài tiếp theoGửi tiết kiệm đảm bảo bằng vàng là gì? Có nên không?
Mình là Phong AZ, hiện đang công tác ở vị trí Giám đốc kinh doanh tại ngân hàng. Mình đã có hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành và hiện đang hỗ trợ tư vấn khách hàng có nhu cầu đăng ký các sản phẩm vay vốn, đáo hạn, giải chấp, mở thẻ tín dụng, gửi tiết kiệm tại khu vực phía Nam. Nếu bạn đang cần giải đáp vấn đề gì, đừng ngần ngại liên hệ ngay với mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây