Gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng ngân hàng nào lãi cao nhất?

0
259

Bạn đang có một khoản tiền dư và mong muốn gửi tiết kiệm trong vòng 6 tháng. Đừng vội bỏ qua bài viết này vì ngay sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn thông tin về ngân hàng có mức lãi suất cao nhất cho gói tiết kiệm  của bạn.

Các mức kỳ hạn gửi tiết kiệm

Như chúng ta đã biết, gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư an toàn và mang lại hiệu quả cao. Khách hàng khi có một khoản tiền dư chưa có nhu cầu sử dụng có thể lựa chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng để vừa bảo mật được số tiền vừa nhận được một khoản tiền lãi nhất định. Gửi tiền tiết kiệm đã xuất hiện từ lâu đời với nhiều hình thức khác nhau. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ đã giúp cho việc gửi tiết kiệm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết thậm chí khách hàng ngồi tại nhà cũng có thể đăng kí gửi tiết kiệm thành công.

Kỳ hạn là một yếu tố quan trọng trong mọi giao dịch gửi tiết kiệm. Khách hàng cần cân nhắc và xác định mức thời gian gửi tiền để có thể nhận được mức lãi suất ưu đãi cũng như có thể rút tiền sử dụng cho các mục đích cá nhân. Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra những gói tiết kiệm với kỳ hạn khác nhau, thông thường mức kỳ hạn tối thiểu khách hàng gửi tiết kiệm là 2 tuần và tối đa có thể lên đến 60 tháng.

Theo số liệu thống kê mới nhất, hầu hết các khách hàng gửi tiết kiệm thường lựa chọn mức kỳ hạn từ 6-12 tháng bởi đây là kỳ hạn không quá dài cũng không quá ngắn, mức lãi suất tương đối cao và khách hàng có thể sử dụng tiền nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh nào.

Những yếu tố ảnh hưởng đến lãi suất gửi tiết kiệm

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức lãi suất gửi tiết kiệm của khách hàng như số tiền gửi, ngân hàng khách hàng muốn gửi tiền, gói tiết kiệm, kỳ hạn tiết kiệm, hình thức gửi tiết kiệm. Khách hàng gửi tiết kiệm càng lớn, mức lãi suất càng cao. Bên cạnh đó việc gửi tiết kiệm có kỳ hạn sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn gói gửi tiết kiệm không kỳ hạn hay gửi tiết kiệm online.

Mỗi ngân hàng sẽ có những chính sách cũng như quy định khác nhau về các gói gửi tiết kiệm. Chính vì vậy điều khách hàng cần làm là tìm hiểu thật kỹ các thông tin trước khi đưa ra quyết định gửi tiết kiệm ngân hàng.

Gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng
Gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng

Gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào lãi cao nhất?

Đối với hình thức gửi tiết kiệm với kỳ hạn 6 tháng trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng thì mức lãi suất trung bình theo thống kê 2023 dao động ở mức 4-5,4% (tương đương với 8-10,8%/năm). Những ngân hàng lớn thường sẽ có mức lãi suất thấp hơn các ngân hàng tư nhân. Để biết mức lãi suất gửi tiết kiệm 6 tháng chính xác nhất, khách hàng có thể tham khảo bảng lãi suất sau:

Ngân hàng Lãi nhận cuối kỳ 
Vietcombank 4%
Agribank 4%
BIDV 4%
Vietinbank 4%
Techcombank 3,90%
TPBank 5,40%
Sacombank 5,00%
ACB 4,40%
HDBank 5,15%
VPBank 4,70%

Như vậy qua bảng này ta có thể thấy mức lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng tại ngân hàng CBBank đang ở mức cao nhất và thấp nhất là ngân hàng Vietcombank. Tuy nhiên như đã nói ở trên mức lãi suất này sẽ có thể có sự chênh lệch phụ thuộc vào số tiền gửi tiết kiệm của khách hàng.

Đối với khách hàng gửi tiết kiệm online, mức lãi suất có thể tăng giảm ± 0,1 so với mức lãi suất tại bảng trên. Nếu đã xác định được ngân hàng để gửi tiết kiệm, khách hàng hãy liên hệ với nhân viên để nắm chắc các thông tin xoay quay gói tiết kiệm mình lựa chọn.

Gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào lãi suất tốt?
Gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào lãi suất tốt?

Những lưu ý để gửi tiết kiệm nhận nhiều ưu đãi nhất

Gửi tiết kiệm mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích về tài chính tuy nhiên để có thể nhận được nhiều nhất những ưu đãi khách hàng có thể tham khảo một số bí quyết dưới đây:

  • Lựa chọn gói tiết kiệm phù hợp với nhu cầu: Khách hàng nên cân nhắc lựa chọn gói tiết kiệm phù hợp nhất với nhu cầu để hưởng mọi ưu đãi về dịch vụ.
  • Không phải cứ ngân hàng lớn thì lãi suất càng cao: Như đã phân tích ở mục trên, bạn đọc có thể so sánh được mức lãi suất tại một số ngân hàng trên thị trường và có thể thấy rằng không phải cứ ngân hàng lớn sẽ cung cấp mức lãi suất cao. Khách hàng hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn gửi tiền tại những ngân hàng có mức lãi suất cạnh tranh nhất.
  • Mở nhiều tài khoản tiết kiệm: Ngân hàng sẽ không bó hẹp số lượng gói tiết kiệm của khách hàng vì vậy bạn có thể chia nhỏ số tiền thành các gói tiết kiệm khác nhau sao cho phù hợp nhất.
  • Hạn chế việc rút tiền trước kỳ hạn:  Tại một số ngân hàng, nếu khách hàng rút tiền trước kỳ hạn sẽ chỉ được nhận mức lãi suất rất nhỏ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền nhận về của khách hàng. Nếu trong trường hợp cần sử dụng vốn nhưng có thể khắc phục, khách hàng hãy hạn chế tối đa việc rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn.

Trên đây là những thông tin cụ thể nhất về lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng tại một số ngân hàng mà khách hàng có thể tham khảo. Hi vọng rằng qua bài viết này bạn đọc sẽ có được quyết định gửi tiết kiệm chính xác nhất và nhận về nhiều ưu đãi.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcGửi tiết kiệm đảm bảo bằng vàng là gì? Có nên không?
Bài tiếp theo5 triệu có gửi tiết kiệm tại ngân hàng được không?
Mình là Phong AZ, hiện đang công tác ở vị trí Giám đốc kinh doanh tại ngân hàng. Mình đã có hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành và hiện đang hỗ trợ tư vấn khách hàng có nhu cầu đăng ký các sản phẩm vay vốn, đáo hạn, giải chấp, mở thẻ tín dụng, gửi tiết kiệm tại khu vực phía Nam. Nếu bạn đang cần giải đáp vấn đề gì, đừng ngần ngại liên hệ ngay với mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây