Gửi tiết kiệm ngân hàng 1 triệu mỗi tháng lãi bao nhiêu?

1
602

Gửi tiết kiệm luôn là giải pháp an toàn cho khoản tiền dư mà chưa có nhu cầu sử dụng đến. Chỉ với 1 triệu đồng là khách hàng đã có thể đăng ký gửi tiết kiệm tại bất kỳ ngân hàng nào trên thị trường. Vậy khi gửi 1 triệu đồng mức lãi suất nhận về là bao nhiêu? Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này.

Hiểu đúng về gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư khá phổ biến hiện nay bởi sự an toàn, tiện lợi và khả năng sinh lời ổn định. Thực chất, gửi tiết kiệm là việc khách hàng gửi những khoản tiền dư chưa có kế hoạch sử dụng vào ngân hàng theo một kỳ hạn nhất định và được hưởng lãi suất.

Hình thức gửi tiết kiệm này đã có từ rất lâu nhưng hiện nay với sự phát triển của công nghệ, các ngân hàng luôn mong muốn đáp ứng tối đa nhất các nhu cầu của khách hàng, chính vì vậy gửi tiết kiệm online được ra đời.

Những ưu điểm khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm tại ngân hàng nên biết những lợi ích mà hình thức này mang lại:

 • Đa dạng các gói tiết kiệm: tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm online, tiết kiệm gửi góp,….
 • Mức kỳ hạn linh hoạt: Khách hàng có thể lựa chọn mức kỳ hạn với nhu cầu của bản thân, kỳ hạn tối thiểu là 2 tuần.
 • Khách hàng có thể gửi tiền tiết kiệm từ 1 triệu đồng trở lên, với hình thức gửi truyền thống tại quầy giao dịch, ngân hàng sẽ không giới hạn số tiền gửi, với gửi tiết kiệm online, số tiền tối đa gửi là 500 triệu đồng.
 • Mức lãi suất cao, linh hoạt theo kỳ hạn vay vốn: Thông thường, kỳ hạn lãi suất càng dài, mức lãi suất khách hàng nhận được sẽ càng cao.
 • Khách hàng được bảo mật thông tin tuyệt đối về khoản tiết kiệm.
Gửi tiết kiệm 1 triệu
Gửi tiết kiệm 1 triệu

Lãi suất gửi tiết kiệm 1 triệu đồng tại ngân hàng

Như đã nói ở trên, hiện nay tất cả các ngân hàng cho phép khách hàng đăng ký gửi tiết kiệm với số tiền từ 1 triệu đồng trở lên. Có thể thấy với quy định này, mọi khách hàng đều có thể dễ dàng gửi tiết kiệm và nhận về những ưu đãi mà ngân hàng cung cấp. Ngân hàng luôn công bằng và minh bạch với mọi khách hàng dù số tiền gửi lớn hay nhỏ. Chính vì vậy, khách hàng có thể an tâm lựa chọn ngân hàng để gửi gắm số tiền tiết kiệm.

Khách hàng gửi tiết kiệm luôn mong muốn nhận được mức lãi suất cao nhất, tuy nhiên lãi suất gửi tiết  kiệm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số tiền gửi, ngân hàng mà khách hàng lựa chọn, gói tiết kiệm, kỳ hạn gửi,…. Để biết rõ câu trả lời cho câu hỏi gửi tiết kiệm 1 triệu đồng một tháng lãi bao nhiêu, khách hàng có thể tham khảo bảng lãi suất của một số ngân hàng dưới đây:

Ngân hàng Lãi suất (%/năm)
Agribank 7,4%
BIDV 7,4%
Đông Á 9,37%
Bảo Việt  9,4%
OCB 9,3%
SHB 7,6%
VIB 8,6%
Vietinbank 7,4%
Vietcombank 7,4%
MB 8%
Gửi tiết kiệm 1 triệu lãi suất bao nhiêu
Gửi tiết kiệm 1 triệu lãi suất bao nhiêu

Từ bảng lãi suất này ta có thể tính được số tiền thực nhận khi gửi 1 triệu đồng trong 1 tháng tại ngân hàng. Ví dụ, khách hàng gửi 1 triệu đồng tại ngân hàng SHB trong 1 tháng với mức lãi suất 5%, ta sẽ tính số tiền lãi bằng công thức:

Tiền lãi = Tiền gửi x  lãi suất = 1.000.000 VNĐ x 5% = 50.000 VNĐ

Số tiền nhận sau 1 tháng gửi = Tiền gửi + Tiền lãi = 1.000.000 + 50.000 = 1.050.000 VNĐ

Những lưu ý khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng tuy đơn giản, nhanh chóng nhưng cũng có rất nhiều trường hợp khách hàng gặp rủi ro hoặc bị từ chối gửi tiết kiệm. Để tránh những sự cố không đáng có, khách hàng cần lưu ý những điều dưới đây:

 • Lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm phù hợp, chọn gói tiết kiệm đúng với nhu cầu của bản thân.
 • Cân nhắc mức kỳ hạn gửi hợp lý.
 • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cá nhân khi đến quầy ngân hàng thực hiện giao dịch.
 • Tìm hiểu kỹ các thông tin về lãi suất và cách thức thanh toán của ngân hàng.
 • Trong quá trình gửi tiết kiệm không sang nhượng, ủy quyền gói tiết kiệm.
 • Khách hàng được rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn mà vẫn được hưởng nguyên mức lãi suất tính đến ngày rút.
 • Một số trường hợp khách hàng không được phép sử dụng gói tiết kiệm cho các giao dịch khác hay làm tài sản thế chấp.
 • Nếu gửi tiết kiệm online, khách hàng cần làm đúng theo các bước hướng dẫn trên ứng dụng.
 • Khách hàng gửi tiết kiệm tại quầy sẽ được cấp sổ tiết kiệm để thuận tiện cho việc giao dịch và theo dõi. Nếu làm mất, rách sổ hãy thông báo với ngân hàng để được cấp lại và tránh trường hợp kẻ gian lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tiền tiết kiệm.

Trên đây là những thông tin về mức lãi suất khi gửi tiết kiệm 1 triệu đồng 1 tháng tại ngân hàng cùng những ưu điểm của gói tiết kiệm và những lưu ý cho khách hàng lần đầu thực hiện giao dịch. Bạn đọc nếu còn điều gì băn khoăn có thể để lại câu hỏi phía dưới phần bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài tiếp theoLãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng MSB năm 2023
Mình là Phong AZ, hiện đang công tác ở vị trí Giám đốc kinh doanh tại ngân hàng. Mình đã có hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành và hiện đang hỗ trợ tư vấn khách hàng có nhu cầu đăng ký các sản phẩm vay vốn, đáo hạn, giải chấp, mở thẻ tín dụng, gửi tiết kiệm tại khu vực phía Nam. Nếu bạn đang cần giải đáp vấn đề gì, đừng ngần ngại liên hệ ngay với mình.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây