Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng OCB mới nhất 2023

0
253

Ngân hàng OCB huy động tiền gửi tiết kiệm với nhiều kỳ hạn khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng OCB nằm trong phạm vi từ 3.75%-6.8%/năm tương ứng với kỳ hạn từ 1 đến 36 tháng.


Gửi tiết kiệm là kênh huy động vốn chủ yếu của hầu hết các ngân hàng đang có mặt trên thị trường hiện nay. Để thu hút sự tham gia của người gửi tiền, ngân hàng thường xuyên đưa ra những chính sách hấp dẫn cùng mức lãi suất ưu đãi dành cho khách hàng. Trong đó, ngân hàng OCB được khá nhiều tin tưởng và lựa chọn. Cũng bởi OCB không chỉ là ngân hàng lớn mạnh, uy tín mà còn có mức lãi suất gửi tiết kiệm tương đối cao.

Và để biết lãi suất gửi tiền ngân hàng OCB mới nhất hiện nay là bao nhiêu, các bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về ngân hàng Phương Đông (OCB)

OCB tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông, tế quốc tế là Orient Commercial Joint Stock Bank được thành lập vào năm 1996. Đây là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam với hơn 200 chi nhánh, quầy giao dịch trên toàn quốc.

 Ngân hàng OCB cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ như vay thế chấp, vay tín chấp, vay tiền trả góp, bảo hiểm nhân thọ…Trong đó tiền gửi tiết kiệm được khá nhiều người quan tâm. OCB hỗ trợ gói sản phẩm gửi tiết kiệm với nhiều kỳ hạn cùng mức lãi suất vô cùng hấp dẫn. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, có thể chọn hình thức nhận lãi định kỳ hoặc cuối kỳ.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng OCB
Đôi nét về ngân hàng Phương Đông (OCB)

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng OCB

Nếu bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi, chưa có nhu cầu sử dụng vào việc gì thì có thể tìm hiểu cách gửi tiền kiệm ở ngân hàng OCB. Với cách này, số tiền của bạn không những được bảo vệ an toàn mà còn sinh lời theo thời gian. Khoản sinh lời từ số tiền nhàn rỗi bạn có chính là tiền lãi gửi tiết kiệm ngân hàng.

Số tiền lãi sẽ được ngân hàng tính toán dựa trên mức lãi suất theo quy định về kỳ hạn. Theo đó, lãi suất tiền gửi càng cao thì số tiền lãi bạn nhận được sẽ càng lớn. OCB luôn có các chương trình ưu đãi về lãi suất đối với khách hàng tham gia gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng.

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm OCB là gì?
Lãi suất tiền gửi tiết kiệm OCB là gì?

Bảng lãi suất gửi tiền tiết kiệm ngân hàng OCB 2023

Tính đến 2023, lãi suất ngân hàng Phương Đông ( OCB) có sự điều chỉnh ở hầu hết các kỳ hạn. Lãi suất huy động 0,2% cho tiền gửi không kỳ hạn, 0,2% cho các kỳ hạn ngắn 1-3 tuần. Đối với kỳ hạn 1 đến 5 tháng giảm nhẹ 0,1 điểm %…Cụ thể, lãi suất gửi tiết kiệm OCB khách hàng có thể tham khảo bảng sau:

Kỳ hạn

Tiền gửi có kỳ hạn

Tiết kiệm thông thường

Tiết kiệm Online

Không kì hạn

0.9

0.9

0.9

1 Tháng

5.7

5.7

5.8

3 Tháng

5.9

5.9

5.95

6 Tháng

8.2

8.2

9

9 Tháng

8.4

8.4

9.1

12 Tháng

8.9

8.9

9.3

13 Tháng

8.9

8.9

9.3

15 Tháng

8.9

8.9

9.3

18 Tháng

9

9

9.3

21 Tháng

9

9

9.3

24 Tháng

9

9

9.3

36 Tháng

9

9

9.3

Đối với những khách hàng có khoản tiết kiệm lên đến 500 tỉ đồng, lựa chọn kỳ hạn 12 tháng thì mức lãi suất sẽ là 9,3%, 13 tháng áp dụng 9,3%. Đây được xem là mức lãi suất gửi tiền tiết kiệm cao nhất của OCB ở thời điểm hiện tại. Do đó, tiền gửi tiết kiệm càng nhiều thì lãi suất gửi sẽ càng cao.

Bảng lãi suất gửi tiền tiết kiệm ngân hàng OCB 2020
Bảng lãi suất gửi tiền tiết kiệm ngân hàng OCB 2023

Hướng dẫn cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng OCB

Mỗi ngân hàng sẽ có cách tính lãi suất tiết kiệm khác nhau, tùy thuộc vào mức lãi suất mà ngân hàng đang áp dụng. Tuy nhiên, gửi tiết kiệm hiện đang có 2 hình thức, 1 là gửi tiết kiệm có thời hạn, 2 là không thời hạn. Do đó, công thức tính lãi suất tiết kiệm chung cho tất cả cả các ngân hàng sẽ như sau: 

  • Tính theo tháng: Tổng số tiền lãi = Số tiền gốc x lãi suất tiết kiệm (theo năm)/ 12 tháng x số tháng gửi.
  • Tính theo ngày: Tổng số tiền lãi = Số tiền gốc x lãi suất tiết kiệm (theo năm)/ 360 ngày x số ngày gửi.

Theo công thức trên, lãi suất của các tài khoản tiết kiệm sẽ không giống nhau. Bởi, mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng về lãi suất tiền gửi tiết kiệm. Số lãi mà khách hàng nhận được ngân hàng chi trả theo tháng/quý/năm với hình thức cộng dồn hoặc nhận trực tiếp. Còn tiền gốc sẽ được giữ nguyên cho tới khi đáo hạn.  

Trên đây là những thông tin liên quan đến lãi suất gửi tiền tiết kiệm ngân hàng OCB mới nhất 2023 mà bạn có thể tham khảo. Việc nắm rõ mức lãi suất gửi tiền tiết kiệm ngân hàng OCB đang áp dụng sẽ giúp bạn đưa ra được những lựa chọn đúng đắn nhất. 

XEM THÊM:

 

5/5 - (2 bình chọn)
Bài tiếp theoLãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng MSB năm 2023
Mình là Phong AZ, hiện đang công tác ở vị trí Giám đốc kinh doanh tại ngân hàng. Mình đã có hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành và hiện đang hỗ trợ tư vấn khách hàng có nhu cầu đăng ký các sản phẩm vay vốn, đáo hạn, giải chấp, mở thẻ tín dụng, gửi tiết kiệm tại khu vực phía Nam. Nếu bạn đang cần giải đáp vấn đề gì, đừng ngần ngại liên hệ ngay với mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây