Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ngân hàng ANZ mới nhất 2023

0
226

Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ANZ là khoản phí khách hàng phải chịu do không thanh toán đủ dư nợ đúng thời hạn. Hiện tại, mức lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng ANZ đang áp dụng từ 28,8%/năm.

ANZ được biết đến là một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiền hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993. Trải qua hơn 26 năm phát triển, đến nay ANZ đã có những bước tiến vượt bậc tạo được niềm tin đối với khách hàng. Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng, ANZ cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính. Mặc dù, ngân hàng ANZ đã chuyển giao mảng bán lẻ cho Shinhan Việt Nam từ năm 2017, thế nhưng khách hàng sử dụng dịch vụ vẫn được hưởng nguyên tiện ích cũng như đảm bảo quyền lợi của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ngân hàng ANZ để khách hàng tiện theo dõi. Nếu bạn đang sử dụng hoặc có ý định dùng thẻ tín dụng ANZ thì đừng bỏ qua viết sau nhé!

Tìm hiểu về sản phẩm thẻ tín dụng ngân hàng ANZ

Tương tự với những sản phẩm thẻ tín dụng khác mà nhiều ngân hàng đang cung cấp trên thị trường. Thẻ tín dụng ANZ có tính năng chi tiêu trước, thanh toán sau. Ngân hàng cho phép khách hàng chi tiêu, mua sắm trong hạn mức thẻ tín dụng mà không cần mang theo tiền mặt.

Theo đó, ngân hàng sẽ ứng trước một khoản tiền, khách hàng được phép chi tiêu trong hạn mức cho phép. Ngoài ra, trong trường hợp cần thiết, khách hàng có thể dễ dàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ANZ tại hệ thống cây ATM của ngân hàng hoặc ngân hàng khác có biểu tượng Visa, Mastercard.

Hiện nay, thẻ tín dụng ngân hàng ANZ được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường đó là Thẻ Visa hạng chuẩn và thẻ Visa hạng Bạch Kim. Về cơ bản, tất cả các loại thẻ tín dụng ANZ đều mang đến nhiều ưu đãi và tiện ích hấp dẫn như:

  • Thời gian miễn lãi lên đến 45 ngày.
  • Thỏa sức chi tiêu, mua sắm tại các điểm chấp nhận thẻ.
  • Dễ dàng rút tiền mặt tại cây ATM.
  • Thanh toán linh hoạt tối thiểu 5% số dư hàng tháng.
  • Vô vàn ưu đãi hấp dẫn khác từ ngân hàng và đối tác liên kết.

Trong quá trình sử dụng, khách hàng cần lưu ý đến thời hạn thanh toán để không phải chịu các khoản phí theo quy định của ngân hàng. Dưới đây là thông tin về lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ANZ mà khách hàng cần nắm rõ.

Tìm hiểu về sản phẩm thẻ tín dụng ngân hàng ANZ
Tìm hiểu về sản phẩm thẻ tín dụng ngân hàng ANZ

Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ANZ

Như chúng ta đã biết, khi sử dụng thẻ tín dụng ANZ khách hàng sẽ được ngân hàng miễn lãi trong vòng 45 ngày. Có nghĩa là, nếu trong khoảng thời gian 45 ngày nếu khách hàng thanh toán đủ dư nợ đúng thời hạn thì sẽ không bị mất bất cứ khoản phí nào.

Ngược lại, trường hợp khách hàng không thanh toán đủ hoặc không thanh toán dư nợ thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ bắt đầu áp dụng tính lãi suất cũng như phí phạt trả chậm. Bạn cần lưu ý, lãi suất này không phải được tính từ ngày trả chậm mà từ ngày khách hàng cà thẻ thanh toán. 

Để nắm rõ mức lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ANZ cũng như một số đặc điểm thẻ, các bạn có thể tham khảo bảng sau.

Hạng thẻ Hạng chuẩn Hạng Bạch Kim
Hạn thẻ tối đa 100.000.000 VND 600.000.000 VND
Số ngày miễn lãi 45 ngày 45 ngày
Lãi suất 31,8%/năm 28,8%/năm
Phí thường niên 350.000 VND 350.000 VND
Thu nhập tối thiểu 8.000.000 VND 20.000.000 VND

Có thể thấy, lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ở mức 28,8% đến 31,8%/năm tương đối cao. Chính vì thế, để không phải chịu mức lãi suất như trên, khách hàng nên trả nợ tín dụng đúng thời hạn. Đối với giao dịch rút tiền mặt, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất trên ngay tại thời điểm giao dịch cho tới khi thanh toán toàn bộ dư nợ.

Ví dụ: Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng ANZ hạng chuẩn, lãi suất 31,8%/năm. Kỳ báo cáo sẽ được tính từ ngày 1 đầu tháng đến ngày 30 cuối tháng, hạn thanh toán là ngày 15 tháng kế tiếp. Trong thời gian từ ngày 1 đến ngày 30 cùng tháng, khách hàng phát sinh những giao dịch gì ngân hàng sẽ sao kê và gửi cho khách hàng. 

Ngay sau khi nhận được sao kê, khách hàng cần nhanh chóng thanh toán đủ dư nợ trước ngày 15 để được miễn lãi hoàn toàn. Nếu không thanh toán đủ toàn bộ dư nợ, khách hàng nên thanh toán tối thiểu 5% tổng dư nợ. Nếu thanh toán tối thiểu 5%, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất cho số nợ còn lại. Trường hợp dưới 5%, ngân hàng vừa tính lãi suất vừa áp dụng mức phí phạt trả chậm. 

Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ANZ
Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ANZ

Làm sao để tránh lãi suất thẻ tín dụng?

Dùng thẻ tín dụng nói chung, thẻ tín dụng ANZ nói riêng nếu không kiểm soát tốt tài chính của mình sẽ rơi vào tình trạng vượt quá khả năng chi trả. Vì thế, để trở thành người tiêu dùng thông tin, tránh bị lãi suất thẻ tín dụng, các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau: 

  • Thanh toán khoản tiền giao dịch càng sớm càng tốt, nếu không trả được toàn bộ thì nên thanh toán trước một phần. Bởi, theo phương pháp tính lãi theo dư nợ trung bình ngày, ngày nào giao dịch tiền nhiều thì lãi nhiều, ngày nào ít thì lãi ít.
  • Nếu bạn biết trước không thể thanh toán đủ dư nợ trước  hạn thì không nên tiếp tục mua sắm nữa. Tất cả các giao dịch tiếp theo của bạn sẽ bị ngân hàng tính lãi do không trả nợ đủ và đúng thời hạn.
  • Khách hàng sẽ mất ít nhất 2 tháng để lấy lại quyền miễn lãi nếu không thanh toán đủ dư nợ theo thời hạn ngân hàng quy định. Chính vì thế, để tránh rơi vào tình trạng này bạn nên chi tiêu hợp lý, thường xuyên kiểm soát tài chính và để ý hạn thanh toán.
Làm sao để tránh lãi suất thẻ tín dụng?
Làm sao để tránh lãi suất thẻ tín dụng?

Từ những thông tin trên chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ANZ rồi phải không? Việc nắm rõ thông tin liên quan đến lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng đang áp dụng sẽ giúp khách hàng có kế hoạch chi tiêu thông minh và hiệu quả nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoLãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng MSB năm 2023
Mình là Phong AZ, hiện đang công tác ở vị trí Giám đốc kinh doanh tại ngân hàng. Mình đã có hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành và hiện đang hỗ trợ tư vấn khách hàng có nhu cầu đăng ký các sản phẩm vay vốn, đáo hạn, giải chấp, mở thẻ tín dụng, gửi tiết kiệm tại khu vực phía Nam. Nếu bạn đang cần giải đáp vấn đề gì, đừng ngần ngại liên hệ ngay với mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây