Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ngân hàng Eximbank 2023

0
535

Lãi suất thẻ tín dụng EximBank luôn là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết khách hàng. Việc nắm rõ các khoản phí, lãi suất sẽ giúp bạn có kế hoạch chi tiêu và trả nợ hợp lý nhằm tránh phát sinh những khoản tiền không đáng có.

Hầu hết các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng trên thị trường hiện nay đều có tính năng miễn lãi lên đến 45-55 ngày. Đây là số ngày miễn lãi tối đa chứ không phải áp dụng cho tất cả các giao dịch phát sinh từ thẻ tín dụng. Tùy vào thời điểm khách hàng thực hiện giao dịch, loại giao dịch và ngày sao kê của sản phẩm để đưa ra những quy định khác nhau. Tại ngân hàng EximBank, ưu đãi miễn lãi chỉ áp dụng cho tính năng thanh toán hóa đơn mua sắm hàng hóa, dịch vụ… Sau khoảng thời gian miễn lãi, nếu khách hàng không thanh toán đủ dư nợ, ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất thẻ tín dụng theo quy định trước đó.

Để biết lãi suất trả chậm thẻ tín dụng EximBank cụ thể bao nhiêu, các bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé! Chắc chắn đó sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp bạn sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả và thông minh nhất.

Tìm hiểu về thẻ tín dụng ngân hàng EximBank

Thẻ tín dụng EximBank là một trong những phương tiện thanh toán khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng. Loại thẻ này được phát hành cho khách hàng để thanh toán hóa đơn hàng hóa, dịch vụ hoặc rút mặt trong trường hợp cần thiết.

Với thẻ tín dụng EximBank, khách hàng sẽ được mua sắm thoải mái với tính năng chi tiêu trước, trả tiền sau. Có nghĩa là, ngân hàng EximBank sẽ tạm ứng cho chủ thẻ một hạn mức nhất định, bạn có thể sử dụng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại các điểm chấp nhận thẻ. 

Thời gian miễn lãi trong vòng 45 ngày, sau khoảng thời gian này nếu khách hàng không thanh toán dư nợ trong tháng, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất nợ quá hạn. Bên cạnh đó, khách hàng còn phải chịu mức lãi suất trả chậm thẻ tín dụng EximBank từ khoản dư nợ tháng trước.

Hiện nay, ngân hàng EximBank cung cấp nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Trong đó chủ yếu là các thẻ tín dụng cá nhân và 1 thẻ tín dụng cho doanh nghiệp. Mỗi loại thẻ tín dụng sẽ được ngân hàng áp dụng mức lãi suất khác nhau, vì thế để biết lãi suất thẻ tín dụng EximBank như thế nào, hãy theo dõi nội dung tiếp theo dưới đây.

Tìm hiểu về thẻ tín dụng ngân hàng EximBank
Tìm hiểu về thẻ tín dụng ngân hàng EximBank

Lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng EximBank

Lãi suất thẻ tín dụng Eximbank là khái niệm được dùng để chỉ mức lãi suất mà khách hàng sẽ phải chịu khi thanh toán chậm khoản dư nợ của tháng kề trước. Hiện tại, mức lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ngân hàng EximBank khá ưu đãi và cạnh tranh so với nhiều ngân hàng trên thị trường. Để biết lãi suất thẻ tín dụng EximBank 2021, các bạn hãy tham khảo bảng sau: 

Bảng lãi suất thẻ tín dụng EximBank


Loại thẻ

Lãi suất
Thẻ tín dụng JCB Young 28.2%/năm
Thẻ tín dụng Visa/Mastercard chuẩn
Thẻ tín dụng Visa/Mastercard/JCB vàng
Thẻ tín dụng Visa Business
Thẻ tín dụng Visa Violet
Thẻ tín dụng Jetstar JCB
Thẻ tín dụng UEFA Champions League Mastercard
Thẻ tín dụng Visa Auto Card.
Thẻ tín dụng Passbook Card 12%/năm
Thẻ tín dụng Teacher Card 28.2%/năm
Thẻ tín dụng JCB Platinum Cash Back
Thẻ tín dụng Visa Platinum
Thẻ tín dụng Visa Platinum Cash Back
Thẻ tín dụng One World Mastercard
Thẻ tín dụng quốc tế Eximbank – Visa Platinum Cash Back

Lãi suất quá hạn thẻ tín dụng EximBank

Ngoài mức lãi suất thẻ tín dụng đã nếu trên, trong quá trình sử dụng nếu khách hàng không thanh toán dư nợ đúng thời hạn thì ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi. Ngân hàng EximBank ưu đãi thời gian miễn lãi lên đến 45 ngày, nếu chủ thẻ không thanh toán hết khoản nợ sẽ bị ngân hàng tính lãi suất quá hạn ( lãi suất phạt).

Theo đó, lãi suất quá hạn thẻ tín dụng EximBank là 4%/số tiền thanh toán, tối thiểu 80.000 VND. Quy định này áp dụng cho tất cả các loại thẻ tín dụng của EximBank. Do đó, để tránh bị lãi phạt chậm thanh toán, tốt nhất bạn nên thanh toán nợ càng sớm tốt.

Lãi suất quá hạn thẻ tín dụng EximBank
Lãi suất quá hạn thẻ tín dụng EximBank

Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng

Không chỉ dừng lại ở các mức lãi trên, khi khách hàng phát sinh giao dịch rút tiền mặt, ngân hàng sẽ áp dụng tính phí rút theo quy định trước đó. Cụ thể, lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng EximBank như sau:


Loại thẻ

Lãi suất
Thẻ tín dụng Eximbank VisaThẻ tín dụng Eximbank MasterCardThẻ tín dụng Eximbank JCBThẻ tín dụng Eximbank Visa PlatinumThẻ tín dụng Eximbank doanh nhân Visa BusinessThẻ tín dụng Eximbank Violet Card 4%/số tiền giao dịch, tối thiểu là 100.000 VND
Thẻ tín dụng Eximbank Teacher Card PayPass
Thẻ tín dụng Eximbank Passbook Card Trong hệ thống Eximbank: Miễn phíNgoài hệ thống Eximbank: 4%/số tiền giao dịch, tối thiểu 100,000 VNĐ
Thẻ tín dụng Eximbank One World Mastercard 4%/Số tiền giao dịch, tối thiểu 100,000 VNĐ

Hướng dẫn cách tính lãi suất thẻ tín dụng EximBank

Sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu, mua sắm mà không mất một đồng lãi nào có lẽ mong muốn của tất cả mọi người. Thế nhưng để làm được điều này, bạn cần chú ý đến ngày sao kê thẻ hàng tháng để thanh toán nợ trong thời hạn cho phép. Tốt nhất, bạn nên chú ý đến chu kỳ thanh toán, số tiền cần thanh toán để đưa ra kế hoạch trả nợ hợp lý.

Nếu bạn thanh toán đầy đủ số nợ trong thời gian miễn lãi, chắc chắn bạn sẽ không mất bất cứ khoản lãi suất nào. Ngược lại, nếu không thanh toán đủ số tiền đã chi tiêu, bạn có thể thanh toán tối thiểu 5% theo yêu cầu từ ngân hàng. Số dư nợ còn lại sẽ được ngân hàng áp dụng mức lãi suất theo quy định đã thỏa thuận trước đó.

Để tính lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng EximBank, khách hàng có thể thực hiện theo cách sau:  

Ví dụ: Thẻ tín dụng bạn đang sử dụng có mức lãi suất là 24%/năm, ngày 30 hàng tháng ngân hàng EximBank sẽ tiến hành lập bảng sao kê, đến ngày 15 tháng tiếp theo là hạn thanh toán. Như vậy, trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 30, ngân hàng sẽ lập bảng sao kê, khách hàng có thời gian là 15 ngày kể từ ngày nhận được sao kê để thanh toán dư nợ trong tháng.

Giả sử, ngày 01/6 khách hàng phát sinh giao dịch mua hàng 1.000.000 VND. Ngày 04/06 khách hàng mua hàng trị giá 1.000.000 VND. Đến ngày 30/06, ngân hàng gửi sao kê yêu cầu bạn thanh toán đủ số tiền là 2.000.000 VND hoặc tối thiểu 5% giao dịch tức 100.000 VND trước ngày 15/07.

Đến ngày 15/07, bạn thanh toán cho ngân hàng 1.000.000 VND. Như vậy, vẫn còn dư nợ 1.000.000 VND. Số tiền lãi bạn phải thanh toán sẽ được tính như sau:

  • Số dư nợ bị tính lãi từ ngày 01/6 đến ngày 03/06, lãi = 1.000.000 x 24%/năm x 3 ngày/365= 1.972 đồng.
  • Số dư nợ bị tính lãi từ ngày 04/06 đến ngày 30/06, lãi = 2.000.000 x 24%/năm x 26 ngày/365= 51.257 đồng.

Do khách hàng không thanh toán đủ số dư nợ là 2.000.000 VND đã chi nên số lãi mà bạn phải trả cho tháng 7 tổng sẽ là: 53.229 đồng.

Còn khoản dư nợ 1.000.000 VND, khách hàng chưa thanh toán sẽ được tính vào chu kỳ tiếp theo nếu khách hàng không phát sinh giao dịch khác đến ngày 15/07.

  • Số dư nợ bị tính lãi từ ngày 01/07 đến ngày 14/07 = 2.000.000 x 24%/năm x 14 ngày/365 = 18.411 đồng.
  • Số dư nợ bị tính lãi từ ngày 14/07 đến ngày 15/07 = 1.000.000 x 24%/năm x 1 ngày/365 = 6.575  đồng.
Hướng dẫn cách tính lãi suất thẻ tín dụng EximBank
Hướng dẫn cách tính lãi suất thẻ tín dụng EximBank

Trên đây là những thông tin về lãi suất thẻ tín dụng EximBank mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua cách tính lãi suất nêu trên, khách hàng sẽ hiểu rõ và có kế hoạch chi tiêu hợp lý.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoLãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng MSB năm 2023
Mình là Phong AZ, hiện đang công tác ở vị trí Giám đốc kinh doanh tại ngân hàng. Mình đã có hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành và hiện đang hỗ trợ tư vấn khách hàng có nhu cầu đăng ký các sản phẩm vay vốn, đáo hạn, giải chấp, mở thẻ tín dụng, gửi tiết kiệm tại khu vực phía Nam. Nếu bạn đang cần giải đáp vấn đề gì, đừng ngần ngại liên hệ ngay với mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây