Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ngân hàng Lienvietpostbank 2023

0
1188

Cập nhật những thông tin mới nhất về lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ngân hàng LienVietPostBank giúp khách hàng có kế hoạch chi tiêu hợp lý và hiệu quả nhất. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Những năm gần đây, thẻ tín dụng LienVietPostBank nhanh chóng trở thành phương tiện thanh toán quen thuộc bởi sự tiện lợi, an toàn cùng nhiều tiện ích hấp dẫn. Với tấm thẻ này, khách hàng được phép chi tiêu mua sắm trong hạn mức ngân hàng cho phép. Đặc biệt, ngân hàng có chính sách miễn lãi lên đến 45 ngày giúp khách hàng chủ động hơn trong việc chi tiêu.

Tuy vậy, nếu trong thời gian miễn lãi khách hàng không thanh toán đủ toàn bộ dư nợ, ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất theo quy định. Vậy, lãi suất trả chậm thẻ tín dụng LienVietPostBank mới nhất như thế nào? 

Tìm hiểu về thẻ tín dụng LienVietPostBank

Thẻ tín dụng LienVietPostBank là sản phẩm thẻ do Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) phát hành với chức năng chi tiêu trước, trả tiền sau. Chủ thẻ tín dụng sẽ được miễn lãi lên đến 45 ngày và có nghĩa vụ phải hoàn trả số tiền trong thời hạn ngân hàng quy định.  

Hiện nay ngân hàng Liên Việt phát hành một sản phẩm thẻ tín dụng duy nhất đó là thẻ tín dụng quốc tế LienVietPostBank MasterCard với hai hạng thẻ gồm:

 • Thẻ tín dụng quốc tế LienVietPostBank MasterCard hạng chuẩn.
 • Thẻ tín dụng quốc tế LienVietPostBank MasterCard hạng vàng.

Mỗi hạng thẻ tín dụng lại có những đặc điểm và chức năng riêng biệt. Tùy vào nhu cầu của khách hàng để lựa chọn loại thẻ tín dụng phù hợp với mình nhất. Tuy nhiên, tất cả các thẻ tín dụng LienVietPostBank đều mang đến cho khách hàng những tiện ích dưới đây:

 • Được phép chi tiêu trước, thanh toán sau với thời gian miễn lãi lên đến 45 ngày.
 • Mua sắm ở 33 triệu điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới.
 • Hạn mức thẻ tín dụng cao tối đa 500 triệu đồng.
 • Rút tiền mặt tại hơn 2 triệu cây ATM có biểu tượng Mastercard.
 • Tận hưởng vô vàn ưu đãi từ ngân hàng cũng như đối tác liên kết.
Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng LienVietPostBank
Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng LienVietPostBank

Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng LienVietPostBank

Khi sử dụng bất cứ loại thẻ tín dụng cũng ngân hàng nào thì người dùng cũng nên quan tâm đến vấn đề lãi suất thẻ. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp khách hàng sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả và thông minh nhất.

Với thẻ tín dụng ngân hàng Liên Việt, khách hàng được miễn lãi 45 ngày cho các giao dịch mua sắm, thanh toán dịch vụ hàng hóa. Tuy nhiên, nếu trong khoảng thời gian miễn lãi khách hàng không thanh toán đủ số tiền đúng thời hạn ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất.

Theo đó, lãi suất thẻ tín dụng LienVietPostBank đối với hạng chuẩn và hạng vàng ngân hàng đang áp dụng ở mức 24%/năm. Mức lãi suất này tương đối cao, thế nhưng so với tiện ích mà thẻ tín dụng mang lại thì cũng khá hợp lý.

Bên cạnh đó, để không phải chịu lãi suất trả chậm thẻ tín dụng LienVietPostBank khách hàng nên thanh toán đủ tổng dư nợ theo đúng thời hạn mà ngân hàng quy định. Việc thanh toán đủ và đúng thời hạn giúp khách hàng không phải chịu bất cứ khoản phí nào, đồng thời tận dụng được tối đa lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại.

Đối với giao dịch rút tiền mặt, ngoài lãi suất thẻ tín dụng LienVietPostBank nêu trên, khách hàng còn phải chịu phí rút 4%/giao dịch, tối thiểu 50.000 VND. Ngoài ra, phí chuyển đổi ngoại tệ là 3% số tiền giao dịch và lãi suất trả chậm là 3% số dư nợ còn lại. Do đó, để tránh được những khoản phí này khách hàng cần cân nhắc trước khi chi tiêu, đảm bảo khả năng chi trả.

Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng LienVietPostBank
Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng LienVietPostBank khoảng 24%/năm

Cách tính lãi suất trả chậm thẻ tín dụng LienVietPostBank

Để giúp khách hàng có thể hình dung rõ nhất về khoản lãi mình cần phải chi trả khi không thanh toán dư nợ đúng thời hạn, chúng tôi sẽ lấy một ví dụ cụ thể sau:

Ví dụ: Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng LienVietPostBank hạng chuẩn, lãi suất đang áp dụng 24%/năm. Từ ngày 01/05 đến ngày 30/05 khách hàng sử dụng thẻ để chi tiêu, mua sắm. Ngày sao kê là 30/05 và hạn thanh toán là ngày 15/06. Trong 30 ngày từ 01/05 đến 30/05, khách hàng phát sinh các giao dịch sau đây:

 • Ngày 01/05 thanh toán 2 triệu đồng, số dư nợ cuối ngày 2 triệu đồng ( SDN1).
 • Ngày 11/05 thanh toán 3 triệu đồng, tổng số dư nợ cuối ngày 5 triệu đồng ( SDN2).
 • Ngày 21/05 thanh toán 5 triệu đồng, tổng số dư nợ cuối ngày 10 triệu đồng ( SDN3).
 • Ngày 01/06 khách hàng thanh toán 5 triệu đồng, số dư cuối ngày còn 5 triệu đồng.

Như vậy, tới ngày 15/06 khách hàng không thanh toán đủ tổng dư nợ theo quy định ngân hàng. Theo đó, ngân hàng sẽ áp dụng tính lãi suất cụ thể:

 • SDN1 từ ngày 01/05 đến ngày 10/05: Lãi = 2×24%/365×10 ngày = 13.150 đồng.
 • SND2 từ ngày 11/05 đến ngày 20/05: Lãi = 5X24%/365×10 ngày = 32.876 đồng.
 • SDN3 từ ngày 21/05 đến ngày 30/05: Lãi = 10×24%/365×10 ngày = 65.753 đồng.
 • Khoản tiền lãi từ 01/06 đến ngày 15/05: Lãi = 5×24%/365×15 = 32.876 đồng.

Tổng số tiền lãi mà khách hàng cần thanh toán trong tháng 6 sẽ là 144,655 đồng. Khoản lãi từ 01/06 đến ngày 15/06 sẽ còn được tính lãi đến khi khách hàng thanh toán đầy đủ tổng dư nợ. 

Cách tính lãi suất trả chậm thẻ tín dụng LienVietPostBank
Cách tính lãi suất trả chậm thẻ tín dụng LienVietPostBank

Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng không phải chịu lãi suất

Để tận dụng được tối đa những lợi ích mà thẻ tín dụng LienVietPostBank mang lại cũng như tránh được các khoản phí phát sinh trong quá trình sử dụng. Khách hàng nên lưu ý một số vấn đề như:

 • Không nên chi tiêu vượt quá hạn mức cho phép, bạn sẽ phải trả khoản phí 3% số tiền hạn mức, tối thiểu 50.000 VND.
 • Luôn kiểm tra bảo sao kê hàng tháng để thanh toán dư nợ đúng thời hạn cũng như có kế hoạch chi tiêu hợp lý.
 • Luôn cố gắng trả nợ đúng thời hạn và đủ số dư nợ để không phải chịu lãi suất cũng như phí phạt trả chậm.
 • Trong trường hợp không thẻ thanh toán đủ tổng dư nợ, nên thanh toán trước tối thiểu 5% dư nợ để không phải chịu phí phạt. 
 • Hạn chế rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Liên Việt vì lãi suất và phí rút tiền khá cao.
 • Khi mất thẻ, báo ngay cho ngân hàng LienVietPostBank để tránh rủi ro về tài chính.
Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng không phải chịu lãi suất
Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng không phải chịu lãi suất

Trên đây là những thông tin liên quan đến lãi suất trả chậm thẻ tín dụng LienVietPostBank mà khách hàng cần nắm rõ. Qua những chia sẻ trên, chắc chắn bạn sẽ biết cách chi tiêu hợp lý để phát huy tối đa tiện ích mà thẻ tín dụng ngân hàng Liên Việt mang lại.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoLãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng MSB năm 2023
Mình là Phong AZ, hiện đang công tác ở vị trí Giám đốc kinh doanh tại ngân hàng. Mình đã có hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành và hiện đang hỗ trợ tư vấn khách hàng có nhu cầu đăng ký các sản phẩm vay vốn, đáo hạn, giải chấp, mở thẻ tín dụng, gửi tiết kiệm tại khu vực phía Nam. Nếu bạn đang cần giải đáp vấn đề gì, đừng ngần ngại liên hệ ngay với mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây