Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ngân hàng PVCombank 2023

0
386

Thẻ tín dụng PVComBank mang đến nhiều ưu đãi vượt trội, thời gian miễn lãi lên đến 55 ngày. Tuy nhiên, khách hàng không thanh toán đủ và đúng dư nợ trước thời hạn sẽ phải chịu lãi suất trả chậm thẻ tín dụng PVcombank theo quy định.

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam viết tắt là PVComBank, được thành lập vào năm 2013. Mặc dù tuổi đời còn non trẻ so với các ngân hàng khác trên thị trường, thế nhưng PVComBank đón nhận được rất nhiều sự tin tưởng của khách hàng. Nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng, PVComBank cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính. Trong đó, thẻ tín dụng PVComBank đang được khá nhiều người lựa chọn và sử dụng.

Tuy nhiên, để khách hàng có thêm thông tin về sản phẩm cũng như nắm bắt được mức lãi suất trả chậm thẻ tín dụng PVComBank đang áp dụng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một cách chi tiết về sản phẩm để các bạn tham khảo.

Tìm hiểu về thẻ tín dụng ngân hàng PVComBank

Thẻ tín dụng PVComBank có lẽ là cái tên đã quá đỗi quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng, với những ai chưa từng sử dụng thẻ tín dụng PVComBank thì những thông tin liên quan đến sản phẩm vẫn luôn là một nỗi băn khoăn. 

Về cơ bản, tính năng của thẻ tín dụng PVComBank tương tự với các loại thẻ tín dụng khác trên thị trường. Theo đó, với thẻ tín dụng PVComBank khách hàng sẽ được phép chi tiêu trước, trả tiền sau. Tức là, ngân hàng sẽ ứng trước cho bạn một khoản tiền theo hạn mức. Bạn được phép chi tiêu, thanh toán và trả lại ngân hàng vào cuối kỳ. 

Đặc điểm cơ bản về thẻ tín dụng PVComBank các bạn có thể tìm hiểu qua những thông tin sau:

 • Thời gian miễn lãi từ 45-55 ngày, tùy từng loại thẻ tín dụng.
 • Hạn mức thẻ tối đa lên đến 1 tỷ đồng. 
 • Miễn phí phát hành, miễn phí thường niên năm đầu.
 • Ngày sao kê linh hoạt, ngày 5, 15 hoặc 25 hàng tháng.
 • Dễ dàng thực hiện giao dịch tại 35 triệu điểm bán lẻ, 1,5 triệu ATM toàn thế giới.
 • Một số ưu đãi hấp dẫn khác…

Từ những thông tin về sản phẩm có thể thấy rằng, thẻ tín dụng PVComBank mang đến vô vàn tiện ích khác nhau. Đặc biệt, với ưu đãi miễn lãi lên đến 55 ngày, khách hàng sẽ dễ dàng sở hữu những món đồ mình yêu thích mà không mất bất cứ chi phí nào. 

Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần thanh toán đủ dư nợ và đúng thời hạn theo quy định của ngân hàng. Vậy, nếu không thanh toán dư nợ đúng thời hạn, khách hàng sẽ phải chịu lãi suất trả chậm thẻ tín dụng PVComBank là bao nhiêu?

Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng Pvcombank
Tìm hiểu về thẻ tín dụng ngân hàng PVComBank

Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng PVComBank

Khi sử dụng bất cứ sản phẩm tài chính nào, lãi suất luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Như chúng ta đã biết, khi sử dụng thẻ tín dụng PVComBank, khách hàng sẽ được miễn lãi từ 45-55 ngày cho các giao dịch chi tiêu, mua sắm. Khách hàng có trách nhiệm phải hoàn trả số tiền đã chi tiêu trong tháng vào cuối kỳ.

Tuy nhiên, giao dịch thẻ tín dụng sẽ phát sinh phí và lãi suất nếu khách hàng rút tiền mặt từ cây ATM. Bên cạnh đó, ngân hàng còn áp dụng lãi suất trả chậm thẻ tín dụng trong trường hợp khách hàng không thanh toán đủ và đúng thời hạn. 

Tức là, ngay sau khi ngân hàng gửi sao kê dư nợ trong tháng, nếu khách hàng chỉ trả một phần hoặc không trả đúng thời hạn, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất trả chậm. Thậm chí, khách hàng còn phải chịu phí phạt nếu không thanh toán số dư tối thiểu mà ngân hàng yêu cầu.

Hiện nay, lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ngân hàng PVComBank áp dụng cho tất cả các sản phẩm thẻ tín dụng là 22%/năm. Khách hàng cần nắm rõ mức lãi suất thẻ tín dụng để có kế hoạch chi tiêu hợp lý cũng như trả nợ đúng thời hạn.

Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về khoản lãi mình cần thanh toán khi sử dụng thẻ tín dụng, chúng ta cùng lấy một ví dụ sau đây.

Ví dụ: Khách hàng mua sản phẩm trị giá 2 triệu đồng vào ngày 01/09. Đến ngày 30/09, ngân hàng sẽ gửi sao kê giao dịch và hạn thanh toán đến ngày 15/10. Tức là từ ngày 30/09 đến ngày 15/10, khách hàng có trách nhiệm phải thanh toán toàn bộ dư nợ hoặc tối thiểu 5% tổng dư nợ. Khi đó sẽ xảy ra 3 trường hợp như:

 • Nếu khách hàng thanh toán đủ dư nợ trong thời hạn quy định, khách hàng sẽ không mất bất cứ khoản chi phí hay lãi suất nào.
 • Nếu khách hàng chỉ thanh toán tối thiểu 5% tổng dư nợ trong thời hạn quy định, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất trả chậm khoản tiền còn lại.
 • Nếu khách hàng không thanh toán nợ hoặc dưới 5% tổng dư nợ, ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất trả chậm và phí phạt trả chậm.
Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng PVComBank
Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng PVComBank

Làm thế nào để hạn chế lãi suất thẻ tín dụng PVComBank?

Việc chịu lãi suất trả chậm thẻ tín dụng PVComBank chỉ xảy ra khi đã quá thời hạn miễn lãi mà khách hàng không thể thanh toán dư nợ của mình. Do đó, để tránh những khoản lãi không đáng có, khách hàng nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Thường xuyên theo dõi sao kê hàng tháng, thông thường ngân hàng sẽ gửi qua mail đăng ký. Việc kiểm soát và theo dõi các giao dịch chi tiêu giúp bạn không tiêu hoang phí, quá khả năng chi trả.
 • Khách hàng cần xác định đến cuối thời điểm miễn lãi, tổng dư nợ phải bằng 0. Nếu không, khoản lãi mà bạn phải chịu sẽ tính trên tất cả các giao dịch phát sinh trong tháng.
Làm thế nào để hạn chế lãi suất thẻ tín dụng PVComBank?
Làm thế nào để hạn chế lãi suất thẻ tín dụng PVComBank?

Như vậy có thể thấy rằng, lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ngân hàng PVComBank chỉ không xảy ra khi khách hàng thanh toán đủ dư nợ đúng thời hạn. Khách hàng cần kiểm soát được chi tiêu của mình để không rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoLãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng MSB năm 2023
Mình là Phong AZ, hiện đang công tác ở vị trí Giám đốc kinh doanh tại ngân hàng. Mình đã có hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành và hiện đang hỗ trợ tư vấn khách hàng có nhu cầu đăng ký các sản phẩm vay vốn, đáo hạn, giải chấp, mở thẻ tín dụng, gửi tiết kiệm tại khu vực phía Nam. Nếu bạn đang cần giải đáp vấn đề gì, đừng ngần ngại liên hệ ngay với mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây