Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ngân hàng SCB 2023

0
429

Sở hữu thẻ tín dụng SCB, khách hàng sẽ dễ dàng sở hữu những món đồ mình yêu thích mà không cần phải thanh toán tiền trước. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ lãi suất trả chậm thẻ tín dụng SCB để sử dụng thẻ hợp lý.

Thẻ tín dụng SCB là một trong những loại thẻ được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Với tấm thẻ này, bạn sẽ thỏa sức chi tiêu, mua sắm mà không cần mang theo nhiều tiền mặt trong người. Khi sử dụng thẻ tín dụng SCB, khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi miễn lãi tối đa 45 ngày. Trong khoảng thời gian miễn lãi, nếu khách hàng không thanh toán đủ số nợ, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất theo quy định đã thỏa thuận trước đó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến lãi suất trả chậm thẻ tín dụng SCB để các bạn tham khảo. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích để bạn có sự cân nhắc hợp lý khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng.

Tìm hiểu về sản phẩm thẻ tín dụng SCB

Thẻ tín dụng SCB là thẻ tín dụng do ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) phát hành với những tính năng thông minh và hiện đại như: Chi tiêu trước trả tiền sau, miễn lãi suất tối đa 55 ngày, thanh toán dễ dàng tại các điểm liên kết trên toàn thế giới, mua hàng online… 

Hiện tại, ngân hàng SCB đang cung ứng ra thị trường tất cả là 6 loại thẻ tín dụng được chia thành 3 hạng mức. Tùy vào từng nhu cầu của khách hàng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Hạng Chuẩn:

 • Thẻ tín dụng quốc tế SCB MasterCard chuẩn.
 • Thẻ tín dụng quốc tế SCB Visa chuẩn.

Hạng Vàng:

 • Thẻ tín dụng quốc tế SCB MasterCard vàng.
 • Thẻ tín dụng quốc tế SCB Visa vàng.

Hạng Bạch kim:

 • Thẻ Tín Dụng Quốc Tế SCB Visa Platinum.
 • Thẻ tín dụng SCB World MasterCard.

Tất cả các dòng thẻ tín dụng SCB đều được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Cũng bởi, khi trở thành chủ thẻ tín dụng SCB, khách hàng sẽ nhận được các lợi ích sau:

 • Mua trước, trả tiền sau với thời gian miễn lãi từ 45 đến 55 ngày tùy vào từng loại thẻ tín dụng.
 • Dễ dàng thực hiện giao dịch mua sắm, thanh toán, rút tiền mặt tại hệ thống các máy ATM, POS có biểu tượng Visa, Mastercard tại Việt Nam và trên toàn thế giới. 
 • Phương thức xác thực Mastercard Secure Code hay Verified by Visa mang đến sự an toàn cho bạn trong mọi giao dịch.
 • Tất cả các giao dịch từ thẻ tín dụng đều được thông báo qua tin nhắn SMS, hàng tháng ngân hàng sẽ gửi sao kê chi tiêu giúp bạn dễ dàng quản lý tài chính.
 • Tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng cũng như đối tác liên kết với SCB.
Tìm hiểu về sản phẩm thẻ tín dụng SCB
Tìm hiểu về sản phẩm thẻ tín dụng SCB

Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng SCB

Lãi suất thẻ tín dụng là mức lãi suất mà khách hàng phải chịu nếu thanh toán chậm dư nợ thẻ tín dụng đã chi tiêu trong tháng trước. Theo quy định, trong thời gian miễn lãi suất, khách hàng thanh toán đủ số tiền đã chi tiêu trước hoặc đúng hạn thanh toán thì sẽ không mất bất cứ khoản phí nào.

Thời gian miễn lãi suất tại ngân hàng SCB từ 45-55 ngày tùy vào từng loại thẻ. Bạn có thể hiểu, nếu bạn đang dùng loại thẻ tín dụng được miễn lãi 45 ngày thì bạn sẽ có 30 ngày miễn lãi giữa hai chu kỳ thanh toán và 15 ngày ân hạn. 

Trong khoảng thời gian miễn lãi, nếu khách hàng không thanh toán đủ dư nợ và đúng thời hạn thì ngân hàng sẽ áp dụng tính lãi suất trả chậm thẻ tín dụng SCB. Hiện tại, ngân hàng SCB cung cấp đến khách hàng 6 loại thẻ tín dụng, vì thế lãi suất sẽ có những quy định riêng. 

Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng SCB
Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng SCB

Để biết lãi suất tín dụng SCB cụ thể, các bạn hãy theo dõi bảng sau:

Thẻ Lãi suất thẻ tín dụng (năm)
Thẻ tín dụng quốc tế SCB Mastercard Standard 2%/tháng miễn lãi đến 45 ngày
Thẻ tín dụng quốc tế SCB Visa Standard 2,16%/tháng, miễn lãi đến 55 ngày.
Thẻ tín dụng quốc tế SCB MasterCard Gold 2%/tháng, miễn lãi đến 45 ngày.
Thẻ tín dụng quốc tế SCB Visa Gold 2,16%/tháng, miễn lãi đến 55 ngày.
Thẻ tín dụng quốc tế SCB World MasterCard 1,83%/tháng, miễn lãi đến 55 ngày.
Thẻ tín dụng quốc tế SCB S-Care 2,16%/tháng, miễn lãi đến 55 ngày
Thẻ tín dụng quốc tế SCB Premier World MasterCard 1,83%/tháng, miễn lãi đến 55 ngày

Lưu ý: Thông tin về lãi suất thẻ tín dụng SCB chỉ mang tính chất tham khảo, lãi suất có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm.

Một số loại phí sử dụng thẻ tín dụng SCB

Ngoài lãi suất thẻ tín dụng SCB đã nêu trên, trong quá trình sử dụng khách hàng còn phải chịu một số loại phí sau. Trong đó, khách hàng cần lưu ý đến khoản phí phạt trả chậm thẻ tín dụng để có kế hoạch chi tiêu và trả nợ hợp lý nhất.


Khoản mục

Mức phí áp dụng
  Thẻ tín dụng quốc tế Visa Thẻ tín dụng quốc tế Mastercard
Phí phát hành thẻ ( lần đầu) Miễn phí
Phí phát hành thẻ nhanh 200.000 VND/lần
Thẻ chuẩn Thẻ chính: 300.000 VND/thẻThẻ phụ: 200.000 VND/thẻ
Thẻ Vàng Thẻ chính: 400.000 VNDThẻ phụ: 300.000 VND
Thẻ khác Thẻ S-CareThẻ chính: 700.000 VNDThẻ phụ: Miễn phí Thẻ WorldThẻ chính: 400.000 VNDThẻ phụ: 300.000 VND
Phí cấp lại/chuyển đổi thẻ Phí cấp lại/chuyển đổi thẻ thường: 150.000 đồng/thẻPhí cấp lại/chuyển đổi thẻ nhanh: 200.000 đồng/thẻPhí cấp lại/đổi ePIN qua tablet: 0 đồng/thẻ
Phí cấp lại sao kê 50.000 VDN/bản sao kê
Phí thay đổi hạn mức tín dụng/hạng thẻ Cùng hạng thẻThẻ chuẩn/Vàng: 50.000 VND/lần thẻThẻ Platinum/S-Care: 100.000 VND/lần/thẻ Cùng hạng thẻThẻ chuẩn/Vàng: 50.000 VND/lần/thẻThẻ World: 50.000 VND/lần/thẻ
Phí xác nhận thông tin theo yêu cầu 50.000 VND/thẻ
Phí ứng tiền mặt 3,6%/số tiền rút ( tối thiểu 60.000 VND/lần)
Phí chuyển đổi ngoại tệ Thẻ chuẩn: 2,6%/số tiền giao dịchThẻ Vàng: 2,4%/số tiền giao dịchThẻ Platinum/S-Care: 2,2%/số tiền giao dich Thẻ chuẩn: 2,6%/số tiền giao dịchThẻ Vàng: 2,4%/số tiền giao dịchThẻ World: 2%/số tiền giao dịch
Phí thanh toán trễ hạn 4%*số tiền thanh toán tối thiểu còn lại (tối thiểu 80.000 đồng/lần/kỳ)
Phí sử dụng vượt hạn mức 3% *số tiền vượt hạn mức (tối thiểu 50.000 đồng/lần/kỳ)

Hướng dẫn cách tính lãi suất thẻ tín dụng SCB

Nhìn chung, cách tính lãi suất thẻ tín dụng SCB cũng giống với nhiều ngân hàng khác trên thị trường. Để biết số tiền lãi mình phải thanh toán, khách hàng cần biết loại thẻ mình đang sử dụng có thời gian miễn lãi là bao nhiêu, lãi suất trả chậm ngân hàng đang áp dụng ra sao.

Thông thường, ngân hàng sẽ chọn một ngày cố định trong tháng để lập sao kê toàn bộ giao dịch phát sinh trong tháng. Sau 15-25 ngày tùy vào từng loại thẻ đang sử dụng, khách hàng có trách nhiệm thanh toán toàn bộ dư nợ cho ngân hàng, nếu thanh toán không đủ hoặc quá hạn ngân hàng sẽ tính lãi suất trả chậm theo quy định trước đó.

Giả sử, khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng được miễn lãi 45 ngày, ngân hàng chốt sao kê vào 30 hàng tháng. Ví dụ: Ngày 05/06 khách hàng mua hàng trị giá 5 triệu đồng, đến ngày 30 ngân hàng sẽ gửi cho bạn sao kê giao dịch. 

Nếu đến ngày 15/07 khách hàng thanh toán đủ 5 triệu đồng thì ngân hàng sẽ không tính lãi.

Nếu đến ngày 16/07 khách hàng chưa thanh toán dư nợ, ngân hàng sẽ tính lãi suất dựa trên dư nợ còn lại.

 • Trong trường hợp khách hàng chưa thanh toán khoản tiền nào thì ngân hàng sẽ tính phí phạt là 4% x 5.000.000 = 200.000 VND. Tổng số bạn phải trả lúc này phải thanh toán là 5.200.000 VND.
 • Còn nếu bạn đã thanh toán trước 2 triệu đồng thì số tiền bạn phải thanh toán cho ngân hàng là 4%x3.000.000 = 120.000. Tổng số tiền bạn phải thanh toán là 3.200.000 VND.
Hướng dẫn cách tính lãi suất thẻ tín dụng SCB
Hướng dẫn cách tính lãi suất thẻ tín dụng SCB

Trên đây là những thông tin liên quan đến lãi suất trả chậm thẻ tín dụng SCB mà khách hàng có thể tham khảo. Hy vọng qua những chia sẻ trên, khách hàng sẽ có thêm kiến thức hữu ích để sử dụng thẻ tín dụng SCB hiệu quả và thông minh nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoLãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng MSB năm 2023
Mình là Phong AZ, hiện đang công tác ở vị trí Giám đốc kinh doanh tại ngân hàng. Mình đã có hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành và hiện đang hỗ trợ tư vấn khách hàng có nhu cầu đăng ký các sản phẩm vay vốn, đáo hạn, giải chấp, mở thẻ tín dụng, gửi tiết kiệm tại khu vực phía Nam. Nếu bạn đang cần giải đáp vấn đề gì, đừng ngần ngại liên hệ ngay với mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây