Lãi suất vay ngân hàng mua xe tải trả góp năm 2023

0
571

Với nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng lớn như hiện nay, nhiều người lựa chọn mua xe tải để thuận tiện cho các hoạt động kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên mức giá của một chiếc xe tải không hề nhỏ vì vậy khách hàng có thể cân nhắc việc vay vốn ngân hàng mua xe tải trả góp.

Có nên vay vốn ngân hàng để mua xe tải?

Mỗi khi có nhu cầu về tài chính, nhiều người thường có suy nghĩ vay mượn của người thân, họ hàng. Tuy nhiên với những khoản vay lớn, thời hạn vay lâu dài, khách hàng sẽ khó có thể vay mượn họ hàng. Lúc này vay vốn ngân hàng sẽ là giải pháp tối ưu và an toàn nhất.

Lựa chọn vay vốn tại ngân hàng khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về khoản vay, số tiền vay và các dịch vụ ưu đãi mà ngân hàng cung cấp. Khách hàng có nhu cầu vay vốn mua xe tải sẽ được nhân viên ngân hàng tư vấn gói vay hợp lý trong thời hạn vay phù hợp với năng lực chi trả của khách hàng. Ngoài ra, khách hàng sẽ không phải lo lắng về các vấn đề bị làm phiền, đánh mất thông tin cá nhân khi vay vốn tại các ngân hàng trên thị trường. Các ngân hàng sẽ hỗ trợ tối đa nhất giúp khách hàng sớm nhận được vốn vay để mua xe phục vụ các nhu cầu vận tải.

Vay vốn mua xe ô tô tải trả góp
Vay vốn mua xe ô tô tải trả góp

Lãi suất vay vốn ngân hàng mua xe tải mới nhất

Hiện nay, tất cả các ngân hàng trên thị trường đều hỗ trợ khách hàng vay vốn với mục đích mua xe tải. Tùy thuộc vào giá thành của chiếc xe, số tiền mà khách hàng mong muốn vay, khả năng thanh toán của từng khách hàng mà ngân hàng sẽ đưa ra những hạn mức vay cụ thể.

Thông thường, khách hàng sẽ nhận được hạn mức vay tương ứng với 70% – 80% giá trị của chiếc xe tải mình muốn mua. Thời hạn vay tối đa sẽ dao động từ 5-7 năm tùy thuộc vào từng ngân hàng. Lãi suất của gói vay này giữa các ngân hàng không chênh lệch quá nhiều, khách hàng có thể tham khảo bảng lãi suất dưới đây:

Ngân hàng Lãi suất
Vietcombank 8,4%/năm
Vietinbank 7,7%/năm
Techcombank 8,29%/năm
MSB 8,49%/năm
MB 7,1%/năm
ACB 7,8%/năm
BIDV 7,8%/năm
VPbank 8,6%/năm
TPbank 7,8%/năm

Điều kiện vay vốn ngân hàng mua ô tô tải 

Khách hàng vay vốn mua ô tô tải có thể vay dưới 2 hình thức khác nhau là vay thế chấp và vay trả góp. Ở mỗi hình thức vay sẽ có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Khách hàng cần đáp ứng các điều kiện dưới đây để có thể được chấp thuận vay vốn:

 • Khách hàng là cá nhân hoặc doanh nghiệp đang sinh sống, hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.
 • Khách hàng mua xe với mục đích đi lại hoặc kinh doanh.
 • Đối với khách hàng cá nhân cần trong độ tuổi vay vốn theo quy định, từ đủ 20 tuổi đến dưới 60 tuổi.
 • Khách hàng có đủ năng lực pháp lý.
 • Khách hàng cá nhân có mức thu nhập ổn định hàng tháng, khách hàng doanh nghiệp chứng minh được tài chính các tháng gần nhất.
 • Khách hàng có tài sản đảm bảo với ngân hàng, tài sản này có thể là nhà cửa, sổ đỏ, cổ phiếu, sổ tiết kiệm hay thậm chí là chính chiếc xe mà khách hàng muốn mua.
 • Tại thời điểm vay vốn, khách hàng không có nợ xấu hoặc đã đủ thời gian để xóa hoàn toàn nợ xấu, nợ đáng chú ý.
Điều kiện thủ tục vay vồn mua xe tải đơn giản
Điều kiện thủ tục vay vồn mua xe tải đơn giản

Hồ sơ vay vốn mua ô tô tải

Nếu đã đáp ứng các điều kiện trên, khách hàng hãy nhanh chóng hoàn tất hồ sơ vay vốn để sớm nhận được vốn vay. Hồ sơ vay vốn mua ô tô tải tại ngân hàng bao gồm:

 • Các giấy tờ cá nhân của khách hàng: Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu, Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân.
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng.
 • Giấy cam kết mục đích sử dụng vốn cho hoạt động mua xe tải
 • Các giấy tờ chứng minh thu nhập.
 • Đối với khách hàng là doanh nghiệp cần có giấy phép kinh doanh và các giấy tờ liên quan đến doanh thu của doanh nghiệp.
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo với ngân hàng.

Thủ tục vay vốn mua ô tô tải tại ngân hàng

Khách hàng sau khi hoàn tất hồ sơ vay vốn có thể nộp trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc đăng kí đặt lịch trên hệ thống website của ngân hàng. Nhân viên ngân hàng sau khi tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành xác minh thông tin trên hồ sơ. Khách hàng nếu đáp ứng các điều kiện vay vốn sẽ được tư vấn về lãi suất, mức vay và thời hạn vay phù hợp. Quá trình xác minh thông tin diễn ra nhanh chóng chỉ từ 8h-24h kể từ khi khách hàng nộp hồ sơ. 

Các điều khoản trao đổi giữa ngân hàng và khách hàng sẽ được thiết lập rõ ràng trong hợp đồng vay vốn. Ngay sau khi hợp đồng được ký kết, ngân hàng sẽ giải ngân vốn vay. Lúc này, khách hàng đã có thể có đủ số tiền để mua chiếc xe tải mà mình mong muốn.

Trên đây là những thông tin về lãi suất và các điều kiện, thủ tục mới nhất của gói vay vốn ngân hàng mua ô tô tải. Bạn đọc còn bất kì thắc mắc nào về gói vay này hay có những câu hỏi về các dịch vụ vay vốn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp sớm nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoLãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng MSB năm 2023
Mình là Phong AZ, hiện đang công tác ở vị trí Giám đốc kinh doanh tại ngân hàng. Mình đã có hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành và hiện đang hỗ trợ tư vấn khách hàng có nhu cầu đăng ký các sản phẩm vay vốn, đáo hạn, giải chấp, mở thẻ tín dụng, gửi tiết kiệm tại khu vực phía Nam. Nếu bạn đang cần giải đáp vấn đề gì, đừng ngần ngại liên hệ ngay với mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây