Top 10 ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp nhất năm 2023

0
392

Lãi suất vay tín chấp cao hơn mức lãi suất của một số hình thức vay vốn khác nhưng thủ tục vay lại khá đơn giản, quá trình giải ngân vốn nhanh chóng. Vì vậy, hình thức vay vốn này vẫn được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết lãi suất vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về hình thức vay tín chấp ngân hàng

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức vay vốn không cần tài sản thế chấp mà dựa hoàn toàn vào chức vụ, năng lực hay thu nhập cá nhân của người đi vay vốn. Vay tín chấp phục vụ nhiều nhu cầu vay vốn khác nhau của khách hàng như kinh doanh, mua nhà, mua sắm đồ đạc, học tập,….

Lợi ích khi vay tín chấp

Điểm cộng lớn nhất của lợi hình vay vốn tín chấp là khách hàng không cần có bất kì tài sản nào đảm bảo. Thủ tục và điều kiện vay vốn cũng khá đơn giản, quá trình giải ngân nhanh chóng, đáp ứng kịp thời nhu cầu khách hàng.

Bên cạnh đó, vay tín chấp giúp khách hàng chủ động thiết lập quá trình chi tiêu và chi trả vốn vay, lãi suất. Khách hàng cũng dễ dàng tiếp cận với các thông tin về loại hình vay vốn này qua nhiều cách khác nhau như trực tiếp qua ngân hàng, qua các trang web, qua báo chí,….

Điều kiện vay tín chấp ngân hàng

Để vay vốn thành công tại các ngân hàng hiện nay, khách hàng cần đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

 • Là công dân Việt Nam và đang sinh sống tại Việt Nam.
 • Khách hàng vay vốn phải từ 18 tuổi trở lên.
 • Đáp ứng đủ các giấy tờ, thủ tục trong hồ sơ vay vốn.
 • Khách hàng có thu nhập ổn định, không có nợ xấu trước đó.
 • Vốn vay phải đáp ứng các mục đích chính đáng như kinh doanh; xây, sửa nhà; mua xe;….
Tìm hiểu về hình thức vay tín chấp ngân hàng
Tìm hiểu về hình thức vay tín chấp ngân hàng

Hồ sơ, thủ tục vay tín chấp

Hồ sơ vay tín chấp bao gồm những giấy tờ như:

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc Hộ chiếu của khách hàng vay vốn.
 • Sổ hộ khẩu.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân (Bảng lương, Hợp đồng lao động).
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu quy định của ngân hàng mà khách hàng vay vốn.
 • Giấy chứng minh mục đích sử dụng vốn vay.
 • Bản cam kết thanh toán và phương thức thanh toán.

Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ vay vốn của khách hàng, ngân hàng sẽ tiến hàng xác minh và giao dịch với khách hàng để thiết lập hợp đồng. Khi hợp đồng được kí, vốn vay sẽ được giải ngân nhanh chóng đến với khách hàng.

Những lưu ý khi vay tín chấp

Để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình vay vốn và thanh toán, khách hàng cần lưu ý một vài điểm trong vay vốn tín chấp. Khách hàng cần nắm rõ khả năng thanh toán của mình để chủ động thanh toán lãi suất hàng tháng cho ngân hàng, tránh trường hợp bị nợ xấu.

Thêm vào đó bạn cần hiểu rõ về lãi suất vay vì một số ngân hàng có thể thay đổi mức lãi suất theo kì. Nếu muốn thanh toán sớm khoản vay thế chấp, lúc này ngân hàng sẽ bị thiệt vì vậy bạn sẽ phải chịu thêm một khoản chi phạt khi tất toán sớm. Chính vì thế, hãy trao đổi thật kĩ với ngân hàng trong trường hợp này.

Top 10 ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp nhất năm 2023

Vay tín chấp ngân hàng Agribank

Agribank là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam với lịch sử phát triển lâu đời cùng hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch rộng khắp các tỉnh thành phố. Luôn đứng đầu trong danh sách các ngân hàng với dịch vụ tốt nhất, Agribank còn đứng đầu trong danh sách những ngân hàng cho vay vốn với mức lãi suất thấp nhất.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng
Vay tín chấp Agribank

Cụ thể, với gói vay tín chấp tại ngân hàng này, khách hàng sẽ chỉ phải chi trả mức lãi suất từ 7,2-12%/năm. Thêm vào đó, khách hàng còn nhận được nhiều ưu đãi, lợi ích hấp dẫn từ khoản vay và thời hạn vay.

Vay tín chấp ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam có tên gọi tắt là Vietinbank được thành lập năm 1988. Đây là một ngân hàng thương mại nhà nước có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, được khách hàng đánh giá cao. Vietinbank hỗ trợ khách hàng nhiều hình thức vay vốn như trả góp, tín chấp, vay thế chấp, đáo hạn,…. Ngoài ra ngân hàng còn đem đến nhiều dịch vụ tiện ích như gửi tiết kiệm, đổi ngoại tệ,….

Vay tín chấp ngân hàng nào lãi suất thấp
Vay tín chấp ngân hàng Vietinbank

Với hình thức vay tín chấp, ngân hàng tạo điều kiện cho khách hàng với khoản vay lên đến 300 triệu đồng trong thời hạn vay tối đa 48 tháng. Mức lãi suất của loại hình vay này được ngân hàng tính theo tháng, ở mức trên dưới 0,85%/tháng, tương đương với 9.6% – 11%/năm. Mức vay này được đánh giá là thấp so với nhiều ngân hàng trên thị trường tài chính, ngân hàng hiện nay.

vay tín chấp ngân hàng Vietcombank

Góp mặt trong top 10 ngân hàng cho vay tín chấp có mức lãi suất thấp nhất năm 2023 là ngân hàng Vietcombank. Vietcombank (Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam) không còn xa lạ với khách hàng bởi hệ thống ngân hàng dày đặc, phủ sóng khắp các tỉnh của cả nước với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm.

Lãi suất vay tín chấp
Vay tín chấp tại ngân hàng Vietcombank

Với chủ trương hỗ trợ khách hàng một cách tối đa nhất và giúp khách hàng chủ động trong kế hoạch chi tiêu, ngân hàng đưa ra mức lãi suất vay tín chấp cạnh tranh ở mức 10-12%/năm. So với các ngân hàng tính mức lãi suất theo năm, Vietcombank đang tạm giữ vị trí top đầu. Khách hàng có thể vay vốn từ 25 đến 500 triệu đồng với thời hạn vay từ 5 đến 10 năm.

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Đây là ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản và doanh thu đến năm 2016. Đây cũng là một doanh nghiệp lớn, có sức ảnh hưởng đến thị trường tài chính Việt.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng nào rẻ
Vay thế chấp ngân hàng BIDV

Chính vì sự lớn mạnh về tài chính, ngân hàng BIDV cam kết hỗ trợ khách hàng một cách tối đa nhất các dịch vụ vay vốn. Lựa chọn vay tín chấp tại BIDV, khách hàng sẽ được hỗ trợ gói vay lên đến 500 triệu đồng với kì hạn vay từ 12 đến 60 tháng. Thêm vào đó, khách hàng còn nhận được nhiều ưu đãi về lãi suất khi chỉ phải trả 12% lãi suất trên một năm. Đây là mức lãi suất thấp và khách hàng hoàn toàn có thể chi trả.

Vay tín chấp ngân hàng Shinhanbank

Shinhanbank là ngân hàng nước ngoài nhưng đã tồn tại và phát triển ở thị trường Việt Nam gần 30 năm nay. Với văn phòng đại diện tại TP.HCM, Shinhanbank đang ngày càng mở rộng các chi nhánh, phòng giao dịch trên hầu khắp các tỉnh thành phố lơn của cả nước.

Vay tín chấp ngân hàng nào tốt
Vay tín chấp Shinhanbank

Là ngân hàng nước ngoài nhưng không vì thế mà Shinhanbank mất đi chỗ đứng trên thị trường Việt. Shihanbank đang ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn sử dụng các dịch vụ vay vốn để hưởng mức ưu đãi hấp dẫn. Shinhanbank cam kết hỗ trợ khách hàng vay vốn tín chấp với lãi suất chỉ 13,92%/năm.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể vay khoản vay tối đa lên đến 900 triệu đồng. Đây là mức vay tín chấp lớn mà chưa một ngân hàng nào có thể cung cấp đến khách hàng ngoại trừ Shinhanbank.

Vay tín chấp ngân hàng MSB

Đứng thứ 6 trong top 10 ngân hàng cho vay tín chấp với lãi suất thấp nhất đó là ngân hàng MSB. MSB cung cấp đến khách hàng các dịch vụ tài chính với mức lãi suất vô cùng ưu đãi. Cụ thể, với gói vay tín chấp, khách hàng sẽ có thể vay tối đa 500 triệu đồng với lãi suất từ 0,8 đến 1,3%/tháng.

Nên vay tín chấp ở ngân hàng nào
Vay tín chấp ngân hàng MSB

Thời hạn vay phụ thuộc vào mục đích vay vốn của khách hàng nhưng sẽ dao động trong khoảng từ 1-5 năm. Bên cạnh đó, nếu khách hàng vay vốn vào các dịp ưu đãi, khuyến mại của ngân hàng, rất có thể mức lãi suất sẽ được giảm.

Vay tín chấp ngân hàng VPBank

Có tên đầy đủ là Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, VPbank đang ngày càng khẳng định được thương hiệu trên thị trường tài chính. VPbank được đánh giá là ngân hàng có dịch vụ hỗ trợ tốt khi đưa ra những điều kiện và thủ tục vay vốn vô cùng đơn giản.

Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất
Vay tín chấp tại ngân hàng VPBank

Với hình thức vay tín chấp, khách hàng vay vốn chỉ cần thuộc độ tuổi quy định, không nợ xấu và có mức thu nhập hàng tháng trên 4,5 triệu đồng là có thể vay vốn thành công. Khoản tiền vay tín chấp tối đa khách hàng có thể nhận được là 200 triệu đồng trong thời hạn vay từ 1-5 năm. Lãi suất vay tín chấp tại VPBank được xếp vào nhóm thấp, chỉ khoảng 16%/năm.

Vay tín chấp ngân hàng TPbank

Dù mới bước chân vào thị trường tài chính được hơn 12 năm nhưng TPbank đã có những bước tiến vô cùng mạnh mẽ. Với đa dạng các sản phẩm vay, TPbank được khách hàng tin tưởng lựa chọn vay vốn. 

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng nào rẻ
Vay tín chấp ngân hàng TPbank

TPbank hỗ trợ khách hàng vay vốn tín chấp với lãi suất 17%/năm. Đây không phải là mức lãi suất thấp nhất so với nhiều ngân hàng trên thị trường nhưng với những ưu đãi về vốn vay, thời hạn vay và quá trình giải ngân thì TPbank vẫn được khách hàng xem là một lựa chọn tốt.

Vay tín chấp Techcombank

Ngân hàng Techcombank là một ngân hàng lớn với đa dạng các dịch vụ tài chính hỗ trợ khách hàng. Hiện nay, khách hàng vay vốn tín chấp tại ngân hàng Techcombank sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn về cả lãi suất và vốn vay.

Lãi suất vay vốn tín chấp ngân hàng
Vay tín chấp Techcombank

Cụ thể, khách hàng sẽ được ngân hàng hỗ trợ khoản vay vốn thế chấp lên đến 300 triệu đồng trong thời hạn vay tối đa là 60 tháng. Thời gian phê duyệt vốn vay nhanh chóng, nếu đáp ứng được các yêu cầu của ngân hàng đưa ra, gói vay của khách hàng sẽ được phê duyệt chỉ sau 2 ngày làm việc. Lãi suất vay tín chấp cũng được coi là một điểm cộng của ngân hàng Techcombank khi chỉ dao động ở mức 18%/năm.

Vay tín chấp ngân hàng ACB

ACB có tên đầy đủ là ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu. Đây là ngân hàng được thành lập từ năm 1993 và hiện đã khẳng định được tên tuổi và chỗ đứng của mình trên thị trường tài chính Việt. ACB có mạng lưới chi nhánh, văn phòng giao dịch rộng khắp với đội ngũ hơn 10.000 nhân viên dày dặn kinh nghiệm, đáp ứng được các nhu cầu về tài chính của khách hàng. ACB cũng được đánh giá là ngân hàng có nhiều hoạt động xã hội tích cực.

Ngân hàng nào cho vay tín chấp lãi suất thấp
Vay tín chấp tại ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB hỗ trợ khách hàng vay vốn tín chấp với khoản vay tối đa lên đến 500 triệu đồng. Mức lãi suất vay ngân hàng đưa ra là 27%/năm. Với mức lãi suất này, tuy không quá thấp so với một số ngân hàng nhà nước nhưng so với một số lượng lớn các ngân hàng khác trên thị trường, mức lãi suất này vẫn được đánh giá ở mức trung bình và đáp ứng được đa số đối tượng khách hàng.

Trên đây là tổng hợp danh sách 10 ngân hàng cho vay tín chấp với lãi suất thấp nhất năm 2023 mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn đọc. Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất và đưa ra những quyết định vay vốn chính xác. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi qua hoặc để lại câu hỏi phía dưới bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp và hỗ trợ bạn sớm nhất.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài tiếp theoLãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng MSB năm 2023
Mình là Phong AZ, hiện đang công tác ở vị trí Giám đốc kinh doanh tại ngân hàng. Mình đã có hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành và hiện đang hỗ trợ tư vấn khách hàng có nhu cầu đăng ký các sản phẩm vay vốn, đáo hạn, giải chấp, mở thẻ tín dụng, gửi tiết kiệm tại khu vực phía Nam. Nếu bạn đang cần giải đáp vấn đề gì, đừng ngần ngại liên hệ ngay với mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây